Trang trí bàn làm việc là một trong những cách giúp bạn tạo được góc làm việc đẹp, tăng thêm tinh thần thoải mái, tăng hứng thú trong quá trình làm việc, hỗ trợ công việc được hoàn thành một cách tốt nhất.

Góc làm việc là không gian dành riêng cho tất cả mọi công việc của bạn. Trong thời gian suốt 8 tiếng đồng hồ, bạn luôn phải ngồi ở nơi đó. Vậy tại sao bạn lại không nghĩ đến việc trang trí nơi làm việc thêm đẹp? Hãy cùng tìm hiểu 3 cách trang trí ấn tượng, tạo sự thoải mái nhất, giúp bạn nâng cao tinh thần trong quá trình làm việc.

1. Cách trang trí bàn làm việc đơn giản cho bạn

Có rất nhiều cách trang trí không gian làm việc của bạn. Tuy nhiên, bài viết sẽ chọn lọc và giới thiệu cho bạn 3 cách trang trí ấn tượng nhất cũng đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian của bạn nhất.

Sử dụng background để trang trí

Bàn làm việc của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn với những background ấn tượng theo phong cách của bạn. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc đẹp mắt sẽ hoàn toàn che lắp đi sự đơn điệu của màu trắng, đen hay xám thuần túy trên bàn làm việc.

Khi chọn background cho bàn làm việc, bạn không nên chọn những hình ảnh quá nhiều hoa văn phức tạp hay màu sắc quá đậm. Việc này sẽ khiến mắt của bạn bị chói, làm giảm sự tập trung trong quá trình làm việc của bạn.

Sử dụng kệ nhỏ trang trí

Đừng quên những chiếc kệ nhỏ trang trí cho chiếc bàn yêu quý của bạn. Chúng có thể tạo thêm một chút điểm nhấn cho bàn làm việc của bạn với những mẫu thiết kế đặc sắc, theo sở thích của bạn. Bạn có thể mua những chiếc kệ nhỏ cùng một chủ đề như: hoa lá, động vật, biển, phong cảnh,…

kệ nhỏ

Những chiếc kệ này không chỉ khiến bàn làm việc thêm đẹp còn giúp bạn cất giữ những vật cần thiết như: bút, kẹp giấy, bấm giấy,…tránh trường hợp làm mất hoặc để không thứ tự trên bàn, giúp bạn làm việc gọn gàng hơn.

Sử dụng phụ kiện trang trí

Bạn có thể sử dụng một số phụ kiện trang trí khác để tạo không gian bàn làm việc. Những phụ kiện này có thể là bình hoa nhỏ, tượng gỗ, khung ảnh, bể cá nhỏ,…Tùy theo sở thích của mình, bạn lựa chọn những phụ kiện trang trí phù hợp.

Đặt bình hoa trên bàn làm việc

Bạn cũng có thể chọn những phụ kiện trang trí theo mệnh cách, độ tuổi, cung hoàng đạo để tăng thêm vận may trong công việc của mình. Có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều bất ngờ, thú vị sau khi trang trí những vật dụng này.

2. Một số lưu ý trong cách trang trí bàn làm việc

Để góc làm việc thêm đẹp, ngoài việc sử dụng các cách trang trí trên, bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề sau đây:

  • Luôn giữ bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vật dụng cần thiết cho công việc.

  • Lên kế hoạch thường xuyên lau dọn bàn làm việc 1-2 lần/ tuần để bàn làm việc luôn sạch, đẹp, không bụi bẩn.

  • Bạn cần lưu ý khi trang trí 2 phụ kiện là hoa tươi và bể cá. Nếu thực hiện không đúng thì điều này có thể mang đến vận xui cho bạn. Nếu bạn trang trí bình hoa tươi trên bàn làm việc thì hãy thường xuyên thay nước để hoa luôn tươi mới.

  • Nếu bạn trang trí một bể cá thì hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian dọn dẹp bể cá của mình cũng như cho cá ăn.

Với những thông tin cách trang trí bàn làm việc trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc thay đổi không gian làm việc của mình. Hãy lựa chọn cách trang trí phù hợp nhất để tăng hiệu quả trong công việc.

Những thông tin trang trí bàn làm việc trên đây mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm một vài phương pháp khác để làm đẹp không gian làm việc của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách bố trí văn phòng làm việc khoa học

Lợi ích khi sử dụng bộ bàn ghế học sinh điều chỉnh độ cao