Nếu có dịp đến Cần Thơ bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc sản mang hương vị độc đáo của tình Cần Thơ nhé. Vậy đó là những món ăn nào? Hãy cùng chúng tôi điểm mặt “3 món ngon Cần Thơ bạn không thể không biết đến” nhé.

1.Lẩu mắm mùa nước nổi

Lẩu mắm là đặc trưng của dải đất miền Tây nói chung và tỉnh Cần Thơ nói chung. Thế nhưng yếu tố góp phần đưa món ăn bình dân phổ biến ở các tỉnh miền Tây này nâng tầm lên thành đặc sản khiến người ta suýt xoa phải kể tới Cần Thơ.
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn.
Món đặc sản này được nấu bằng mắm sặc là đặc trưng của nền ẩm thực Khermer kết hợp với lưu dân phương Nam khiến nó mang trong mình hương vị vô cùng độc đáo mà chỉ ở Cần Thơ mới có.

Ở dải đất miền Tây, trong hầu hết các món ăn đều phải có rau hay bông kể cả món lẩu mắm cũng vậy, càng nhiều bông, rau thì món ăn sẽ càng ngon.

Vì sao lại gọi là “lẩu mắm mùa nước nổi” mà không phải là “lẩu mắm” như Sài Gòn hay những địa điểm khác. Câu trả lời đơn giản đó là ít có nơi nào có loại bông chỉ trổ theo mùa nước nổi như ở miền Tây nói chung và ở Cần Thơ nói riêng.

Có lẽ vì vậy mà món lẩu mắm mùa nước nổi ở Cần Thơ mang hương vị đặc biệt khiến ai đã từng thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

2.Bánh cóng

Hãy thưởng thức và cảm nhận nhé.
Nói đến món ngon Cần Thơ là nói đến món bánh cóng – một trong những đặc sản nổi bật nhất của miền Tây Đô.

Bánh cóng có nguồn gốc từ người Khmer và hiện tại nó vẫn đang rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Món ngon cần Thơ này có nguyên liệu và cách chế biến tương tự như bánh khọt nhưng hương vị và độ ngon của nó còn phải tùy thuộc vào bàn tay khéo léo của người làm bánh.

Vị beo béo của lớp bột mì kết hợp với đậu xanh và tép, vỏ bánh giòn rụm tan kết hợp với nước chấm đặc biệt hòa quyện, tan ra trong miệng khiến ai đã từng có cơ hội thưởng thức món ăn này sẽ muốn được ăn thêm lần nữa.

3.Kho quẹt chấm tập tàng

“Kho quẹt chấm tập tằng” một món ăn với cái tên nghe thật lạ với chúng ta phải không. Tuy nhiên, đối với những người dân bản địa thì nó lại là món ăn xuất hiện thường xuyên trong các bữa cơm gia đình.
Giản dị nhưng không kém phần độc đáo.
Mỗi khi không có gì ăn, người dân nơi đây thường bắc chảo, đổ chút nước mắm vào và quẹt qua quẹt lại cho mắm cô đặc mùi thơm bốc lên nghi ngút là đã có thể ăn với cháo trắng hoặc cơm được rồi.

Cũng chính vì vậy mà món ăn này từng được coi là “món ăn nhà nghèo”. Nhưng ngày nay nó lại trở thành đặc sản, là “hồn quê” của vùng đất Cần Thơ mà bất cứ ai ghé thăm nơi đây cũng sẽ một lần thưởng thức.

Kho quẹt mà ăn với cơm cháy giòn và kết hợp với vài cọng rau thì ngon “bá cháy” nhé các bạn.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn 3 món ngon Cần Thơ mà bạn không thể bỏ qua. Nếu có cơ hội đến Cần Thơ, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn này nhé.