Những địa điểm du lịch Ninh Bình mà có lẽ nhiều người biết đến như Bái Đính, Tràng An hay Tam Cốc – Bích Động. Nhưng thực ra Ninh Bình còn rất nhiều những địa điểm du lịch lý tưởng khác dành cho mọi đối tượng với nhiều nét văn hóa khác nhau bạn có thể cảm nhận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nha.

1. Ghé thăm Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính được biết đến là một trong số ít ngôi chùa nổi lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Tại đây có rất nhiều kỷ lục và một trong những số ấy là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất châu Á, chùa có chuông đồng lớn nhất Việt Nam, dãy hành lang la hán dài nhất Việt Nam,…

Toàn cảnh chùa Bái Đính khi đêm xuống

 Với không gian rộng chia làm 3 khu thờ khác nhau được xây dựng từ dưới lên trên đây chính là một trong những thiết kế vô cùng độc đáo của ngôi chùa này. Khi đến đây bạn không chỉ được lễ phật mà còn có thể hòa mình vào cùng với cảnh sắc thiên nhiên tận hưởng không gian tĩnh lặng cùng không khí trong lành chốn cửa phật.

2. Khu danh lam thắng cảnh Tràng An

Nằm ở phía trước khu thăm quan Bái Đính, khi du lịch Tràng An là một trong những điểm du lịch Ninh Bình mà nhiều người đều muốn một lần được trải nghiệm. Nếu bạn có dự định đi trong một ngày thì lịch trình lý tưởng của bạn là ghé thăm Tràng An sau đó đi thẳng tới thăm quan chùa Bái Đính.

Tràng An là một trong những quần thể danh lam thắng cảnh được tỉnh Ninh Bình xây dựng vào năm 2010 với nhiều hang động tự nhiên cùng nét đẹp hoang sơ của núi rừng quanh dòng sông

Những hang động với nhiều thạch nhũ cùng những di tích, câu chuyện lịch sử gắn liền với địa danh và con người nơi đây chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lý thú.

3. Chùa Non Nước

Chùa Non Nước  thuộc tỉnh Ninh Bình là một ngôi chùa cổ hiện nay đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Ngôi chùa cổ tọa lạc ngay phía dưới chân núi Non Nước, bên bờ con sông Đáy cũng như cửa dòng sông Vân. 

Ảnh chụp chùa non nước

Từ khuôn viên trong chùa bạn phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy trong mắt mình cảnh sắc thiên nhiên thanh bình đến lạ thường của làng quê nơi đây với những con người thân thiện với các hoạt động thường ngày của người dân nơi đây.

4. Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

Thuộc xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng là một công trình thuộc phía thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa. Được xếp hạng trong top 100 công trình nổi tiếng nhất tại Việt Nam,

với nhiều kiến trúc cổ cùng những nét văn hóa đặc trưng một thời cố đô. Ngoài ra nơi đây cũng là nơi duy nhất thờ Vua Đinh Tiên Hoàng đồng thời thờ cha mẹ ông và các con trai.

5. Đan viện Châu Sơn

Đan viện Châu Sơn là một địa điểm du lịch Ninh Bình mới xuất hiện trong thời gian gần đây, đan viện thuộc Dòng Xitô. Đan Viện nằm  tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ này nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 35 km.

Quang cảnh sân tại Đan Viện Châu Sơn

Đan viện Châu Sơn chính thức khởi hành xây dựng vào năm 1939 nhưng mới đây đến năm 2016 Đan điện mới chính thức mở cửa chào đón du khách tới thăm quan.

Trên đây là 5 điểm du lịch Ninh Bình mà bạn có thể lựa chọn trong chuyến du hành về thăm Ninh Bình sắp tới. Hãy cùng đi và cảm nhận nét đẹp cổ kính cố đô nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Khám phá khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm

Khám phá chợ hoa Hồ Thị Kỷ