Trong bất kỳ bữa cơm nào canh cũng là một món ăn không thể nào thiếu đúng không nào? Món ăn này không những giúp hương vị bữa cơm thêm “đủ đầy” hơn mà còn là món giúp bạn cảm thấy ngon bữa hơn, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên nếu chỉ quanh đi quẩn lại có canh rau muống, canh rau mùng tơi,… thì sẽ thật nhàm chán. Sau đây sẽ là các món canh ngon cho chúng ta.

1. Canh thịt băm nấu sấu

Canh thịt băm nấu sấu là một trong các món canh ngon giúp bạn giải nhiệt mùa hè. Vị chua của sấu, vị ngọt của thịt băm sẽ giúp chúng ta cảm thấy bữa cơm thêm ngon ngon.

Để nấu món canh này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 100 gram thịt băm, đem đảo sơ qua với dầu ăn để cho thịt chín và ngấm gia vị. Sau đó cho thêm 3- 4 quả sâu vào và đun từ 10- 15 phút là chúng ta đã có một bát canh giải nhiệt rồi.

Canh mùa hè giải nhiệt

Nấu canh thịt băm bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút thôi nhưng chắc chắn bữa cơm gia đình hôm ấy của bạn sẽ được mọi người tâm đắc hết sức vì món canh cực kỳ độc đáo mà vẫn đủ chất dinh dưỡng này đấy nhé.

2. Canh gà lá me

Lá me tưởng chừng như chỉ có thể vứt đi, chẳng làm được gì cả. Nhưng không, với một bà nội trợ thông thái thì chỉ với 1 nắm lá me thôi chúng ta đã có thể chế biến thành một bát canh có vị chua dịu tự nhiên rất ngon rồi đấy nhé.

Sau khi luộc gà, chúng ta nên hớt bỏ phần váng mỡ ở phía trên cho bớt ngấy rồi sau đó cho lá me vào và đun sôi nhé. Sau 5 phút là vị chua dịu của lá me có thể ngấm ra nước gà rồi.

3. Canh tôm- bầu

Chắc chắn chúng ta ai cũng từng nghe câu ca dao “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” rồi đúng không nào? Chính vì vậy mà trong các món canh ngon bạn không thể bỏ qua món ngon này. Chúng ta nên cho tâm vào máy sinh tố xay nhỏ hoặc giã nát rồi tiến hành lọc giống như lọc cua để lấy thịt tôm và nấu với bầu. 

Canh tôm bầu

Món canh tôm- bầu này tuy đơn giản nhưng lại có vị ngọt và rất ngon đấy nhé. Canh tôm bầu hứa hẹn sẽ là món canh khiến cho ông xã của bạn chăm về ăn cơm vợ nấu hơn đấy nhé. Hãy dành một buổi chiều vao bếp và nấu canh tôm bầu nhé các chị em.

Trên đâu là các món canh ngon mà chúng ta không thể nào bỏ qua cho ngày hè này. Hãy note lại ngay những món canh này trong sổ tay nấu ăn của bạn để có thể đổi bữa cho mọi người nhé. Chắc chắn với sự khéo tay của các mẹ thì các món canh này không bao giờ làm khó bạn.