Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cách sắp xếp văn phòng cho nhân viên một cách thoải mái và khoa học nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả khi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp về cách bố trí văn phòng làm việc được nhiều người áp dụng và đã thành công.

1. Bố trí văn phòng làm việc có nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh 

Một số nghiên cứu cho thấy khi con người được làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh có thể giúp tăng sự sáng tạo, giúp cho con người thanh tỉnh, nâng cao sức khỏe và hiệu suất trong công việc.
Phòng làm việc nhiều ánh sáng
Ngoài ra, sự phối hợp nhịp nhàng này còn thúc đẩy sự sáng tạo trong trí não của con người, giúp thanh lọc không khí, làm giảm lo lắng, mệt mỏi khi phải đối diện với áp lực hằng ngày mà công việc mang lại.

2. Thiết kế kết hợp phòng bếp và phòng nghỉ ngơi

Năng suất làm việc không chỉ dựa vào cách làm việc tốt mà còn phụ thuộc vào tâm trạng của nhân viên. Do đó, khi thiết kế thêm phòng bếp và phòng nghỉ sẽ giúp nhân viên của bạn có được thời gian thư giãn hoặc giải trí giữa giờ. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ và tăng nhanh tiến độ làm việc một cách tuyệt đối. Chẳng hạn:
  • Trong phòng bếp, bạn có thể chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: tủ lạnh, ly, bình nước, bàn, ghế,…để nhân viên có thể ăn trưa, uống nước hoặc để một số đồ ăn của mình vào tủ lạnh. Một vài gói cà phê pha sẵn sẽ rất hữu ích khi nhân viên của bạn cần để nâng cao tinh thần.
  • Trong phòng nghỉ, bạn có thể đặt một vài chiếc ghế dài để nhân viên nghỉ ngơi. Thêm một vài chiếc loa phát ra một số bài nhạc êm dịu là cách làm tốt nhất giúp có một giấc ngủ trưa tuyệt vời. Theo một vài nghiên cứu, với một giấc ngủ trưa khoảng 5-10 phút, bạn có thể có được tinh thần vô cùng tỉnh táo sau khi thức dậy.

3. Bố trí văn phòng làm việc theo hướng tới sự tối giản

Bàn làm việc chồng chất giấy tờ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vậy tại sao bạn không thử dành chút thời gian để phân loại tài liệu và sắp xếp một cách ngăn nắp? Như vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và bắt đầu công việc một cách tốt hơn.
Bàn làm việc gọn gàng
Hồ sơ tài liệu bạn có thể sắp xếp trong ngăn tủ của bàn làm việc, phân loại theo từng chuyên đề khác nhau để dễ tìm kiếm sau này. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một vài kệ đựng bút, thước, kẹp giấy,…đa dạng về thiết kế để trang trí bàn làm việc của bạn. Không chỉ thế, bạn cũng có thể sử dụng background để làm nổi bật không gian nơi làm việc của mình.
Với những thông tin trên đây, các doanh nghiệp có thể tích lũy cho mình thêm một vài kinh nghiệm khi bố trí văn phòng để tạo sự thoải mái cho nhân viên của mình. Điều này giúp không chỉ giúp ích cho sức khỏe của nhân viên còn có thể nâng cao hiệu quả trong suốt quá trình làm việc, tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hãy chọn cho mình một phương pháp bố trí hợp lý nhất trong tất cả những phương pháp trên đây.