Cách chọn tranh phong thủy treo tường theo tuổi

Treo tranh theo phong thủy không chỉ giúp không gian ngôi nhà hay phòng làm việc trở nên mới mẻ, tăng khí vận mà còn đem đến may mắn cho gia chủ. Mỗi con giáp đều có tính cách và vận mệnh khác nhau, nên việc chọn tranh phong thủy hợp tuổi cũng không giống nhau.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn tranh treo tường theo tuổi hợp phong thủy.

Tuổi Tý hợp tranh phong thủy

Tuổi Tý là con giáp sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.

Người tuổi Tý nên chọn các loại tranh treo phong thủy: Tranh rồng, sơn thủy hùng vĩ, khí thế, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Giúp người tuổi Tý có quý nhân phù trợ, tài vận tốt, tránh được thị phi, gia đình viên mãn. Tranh treo trong gia đình có người làm quan mang lại đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Vị trí treo trang tốt nhất ở phòng khách tường bên trái phòng khách.

Tuổi Sửu hợp tranh phong thủy

Người tuổi Sửu được coi là cần mẫn, chăm chỉ, vững vàng. Tuổi này thích hợp với các loại tranh: phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh gia chủ

Người mệnh Kim

Theo phong thủy thì Kim sinh Hành Thủy, Thổ, tương khắc hành Mộc, Hỏa. Với người thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn tranh treo phòng khách có chủ đề về núi non, tranh đồng quê đồng bằng hay chủ đề về thiên nhiên… Màu sắc thích hợp là màu xám, trắng, ghi hay mà vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Không nên chọn tranh có gam màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Có một số hướng tốt để treo tranh như

+ Nam giới hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Nữ giới hợp hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

Tranh Công mai thuộc hành Kim, giúp tăng vận khí may mắn

Người mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy, khắc Thổ và Kim. Từ đó, ta sẽ lựa chọn các bức tranh có màu sắc tượng ứng. Người mệnh Mộc nên chọn màu bản mệnh là xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối,… Hoặc các màu tương sinh như đen, xanh nước biển, xanh dương…. Màu sắc kị với mệnh Mộc là màu trắng, xám, màu ghi thuộc hành Kim, màu nâu thuộc hành Thổ.

Chủ đề tranh nên chọn như: Tranh cây cối, tranh hoa, tranh thuyền biển, hoặc các bức tranh sông núi, thác nước…

Hướng treo tranh phù hợp:

+ Nam giới hợp hướng : Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
+ Nữ giới hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo chủ đề tranh

Nếu  là người có địa vị hoặc con cái học hành, thi cử, bạn nên treo những bức tranh chủ đề cá chép, tranh hoa sen hay tranh chim công. Tranh phong thủy cá chép là biểu tượng của tài lộc, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Với người thi cử, tranh cá chép hóa rồng, biểu tượng cho con đường thuận lợi, thăng tiến.

Là người kinh doanh, bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm, tranh mã đáo. Ý nghĩa là luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, thành công, phát tài.

Một số chủ đề phong thủy tốt khác như tranh Vinh hoa phú quý mang lại tài lộc may mắn, gia đình sum vầy, đông đủ, thịnh vượng. Tranh chủ đề tùng hạc mang ý nghĩa trường thọ, cuộc sống mạnh khỏe, dài lâu, thể hiện sự thanh cao. Tranh chữ là kiểu tranh thông dụng, mỗi một chữ mang 1 ý nghĩa riêng, tùy vào mục đích người treo. Hay các tựa tranh Tứ quý mang ý nghĩa may mắn, biểu tượng 4 mùa, tranh rồng thể hiện sự quyền uy, tăng sức mạnh. Tranh Phật thể hiện sự tôm kính và thể hiện mong cầu điều tốt trong cuộc sống…

Rổng kết

Một bức tranh phong thủy cho người mệnh thủy sẽ đem lại may mắn cho người cùng bản mệnh. Với những điều đã kể trên hi vọng sẽ giúp cho người mệnh Thủy sẽ có những sự lựa chọn thích hợp nhất cho việc lựa chọn một bức tranh phong thủy mệnh Thủy để phù hợp nhất với cung mệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *