Cách tẩy vết bẩn và vết dầu tốt nhất

Vết bẩn và vết dầu thường là những tình huống khó chịu mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Từ quần áo, giày dép, đến bề mặt nội thất và sàn nhà, vết bẩn và vết dầu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và gây phiền phức. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì có rất nhiều phương pháp và bí quyết tẩy vết bẩn và vết dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là những cách thực hiện để loại bỏ những vết bẩn và vết dầu một cách dễ dàng.

Liên hệ thuê dịch vụ Vệ sinh nhà ở tốt

Tẩy Vết Bẩn

 1. Loại Bỏ Vết Bẩn Sữa, Đậu Nành và Rượu Đỏ:
 • Với vết bẩn sữa, bạn có thể lau sạch vết bẩn bằng khăn ẩm hoặc giẻ sạch ngay sau khi xảy ra để tránh làm khô cứng. Sau đó, sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ để lau sạch.
 • Đối với vết bẩn đậu nành, dùng khăn giấy thấm để loại bỏ phần nước, sau đó áp dụng dung dịch rửa bát nhẹ hoặc giấm pha loãng để tẩy vết bẩn.
 • Với vết bẩn rượu đỏ, nhanh chóng dùng khăn giấy thấm để loại bỏ nước, sau đó rửa bằng nước lạnh và áp dụng dung dịch khử mùi và tẩy vết bẩn.
 1. Loại Bỏ Vết Bẩn Máu và Chất Nhờn:
 • Vết máu mới nên được rửa ngay bằng nước lạnh để tránh làm cho máu thấm vào sợi vải. Sau đó, sử dụng xà phòng nhẹ để rửa vết bẩn. Đối với vết máu khó tẩy, hãy ngâm trong nước có pha chút muối trước khi giặt.
 • Để loại bỏ chất nhờn, dùng giấy thấm để loại bỏ phần dầu và chất nhờn trước. Sau đó, áp dụng dung dịch rửa bát hoặc dầu gội đầu để loại bỏ vết bẩn. Sau khi giặt xong, nên rửa lại bằng nước để đảm bảo không còn dầu gội đầu còn dính.
 1. Loại Bỏ Vết Bẩn Bút Mực và Máy Bay:
 • Sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng nhẹ để loại bỏ vết bẩn bút mực. Đặt khăn giấy phía dưới vết bẩn và dùng bông tẩy trang để áp dụng sữa tắm lên vết bẩn. Rồi dùng khăn khô để lau nhẹ.
 • Đối với vết bẩn từ máy bay, sử dụng bông tẩy trang hoặc bông gòn ngâm trong cồn để lau sạch vết bẩn. Sau đó, sử dụng khăn ẩm để lau nhẹ và khô.

Tẩy Vết Dầu:

 1. Loại Bỏ Vết Dầu Trên Quần Áo:
 • Đối với quần áo, dùng giấy thấm hoặc bột tẩy vết dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đặt giấy thấm hoặc bột lên vết dầu và đặt đồng xu hoặc vật nặng lên để hấp thụ dầu. Sau đó, giặt quần áo bình thường với xà phòng.

Link tham khảo Vệ sinh công nghiệp tphcm uy tín

 1. Loại Bỏ Vết Dầu Trên Sàn Gạch:
 • Sử dụng bột tẩy vết dầu hoặc bột bắp để rải đều lên vết dầu trên sàn gạch. Để trong thời gian ngắn để bột hấp thụ dầu, sau đó dùng bàn chải mềm để chà nhẹ và lau sạch vết bẩn.
 1. Loại Bỏ Vết Dầu Trên Bàn Làm Việc Hoặc Bề Mặt Nội Thất:
 • Đầu tiên, dùng giấy thấm hoặc khăn vải sạch để loại bỏ phần dầu thừa. Sau đó, áp dụng một ít bột tẩy vết dầu lên vết bẩn và chà nhẹ bằng bàn chải mềm. Cuối cùng, lau sạch bằng khăn mềm.

Kết Luận

Tẩy vết bẩn và vết dầu không phải là nhiệm vụ khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện. Quá trình tẩy vết bẩn và vết dầu có thể được thực hiện bằng các nguyên liệu và phương pháp đơn giản, tự nhiên và có sẵn trong nhà. Bằng cách tẩy vết bẩn và vết dầu một cách hiệu quả, bạn có thể tạo ra môi trường sống sạch sẽ và thư thái, giúp duy trì vẻ đẹp và chất lượng của các bề mặt và vật phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

ANKHANG® là thương hiệu thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP AN KHANG là đơn vị cung cấp và quản lý, đào tạo về sản phẩm vệ sinh và cung cấp dịch vụ vệ sinh như: Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng, vệ sinh nhà ở, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh kính văn phòng,tòa nhà, giặt ghế, thảm, cung cấp nhân viên tạp vụ, lắp đặt và bảo trì hệ thống ống khói bếp …vv Với hệ thống mạng lưới trên toàn quốc và đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. ANKHANG® sẽ là sự hợp tác an toàn nhất tới mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *