Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả an toàn với chị em phụ nữ

Việc sinh nở sẽ khiến cho vùng kín của chị em bị rộng hơn so với bình thường, trước sinh. Chính vì vậy mà các thông tin cách thu nhỏ vùng kín sau sinh luôn được các mẹ bỉm sữa quan tâm. Mong muốn có một cách thức nào đó đảm bảo cho vùng kín nhỏ lại, giúp tăng thẩm mỹ, cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình tốt hơn. Thông tin sau đây của Venus by Asian, sẽ giúp bạn đọc có hướng giải quyết thông minh nhất.

Cách thu nhỏ vùng kín sau sinh theo hình thức xông

Thực hiện xông các thuốc lá hay lá nam sẽ giúp ích thu nhỏ vùng kín một cách đáng kể, thực hiện không quá khó khăn với các cách như:

Đọc thêm:

Chi phí thẩm mỹ vùng kín là bao nhiêu?

Cách 1: Sử dụng lá bưởi hoặc lá sả ( lá của cây sả) đun lấy nước rồi xông bằng hơi khi nước còn nóng. Thực hiện trong nhà vệ sinh hoặc trong phòng kín để giúp âm đạo thu nhỏ lại, đồng thời bảo vệ vùng kín.

cách thu nhỏ vùng kín sau sinh

Cách 2: Xông hơi sẽ giúp cho vùng kín được thu hẹp sử dụng lá trầu không để xông vùng kín khá an toàn đối với các chị em. Việc xông này cũng giúp tránh được tình trạng viêm nhiễm nấm ngứa, cũng như các bệnh viên nhiễm.

Thực hiện, chuẩn bị 10 lá trầu không, mang rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi, thêm một chút muối để có thể kháng khuẩn tốt nhất. Sau đó đem đun sôi nước và lá trầu không trong vòng 5 phút và để nước nguội bớt không mở nắp, sau đó cho vào nhà vệ sinh mở nắp xông vùng kín.

Thu nhỏ vùng kín bằng bài tập Kegel

Đây cũng là một trong những cách thu nhỏ vùng kín sau sinh khá hiệu quả. Sử dụng bài tập này có tác dụng giúp co và thắt chặt thành âm đạo. Để thực hiện bài tập bạn có thể làm theo các bước sau:

Bạn nằm ngửa trên sàn, gập đầu gối lại và mở rộng chân sang 2 bên, còn 2 gót chân chạm nhau, 2 tay giữ 2 bàn chân và kéo chân về phía ngực. Giữ nguyên khoảng 20 giây và thực hiện khoảng 3 lần, mỗi lần nghỉ 10 giây.

Cách thu nhỏ vùng kín bằng thảo mộc

Ngoài ra các chị em cũng có thể sử dụng cách thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng các loại thảo mộc. Đối với cách này, chị em có thể sử dụng các loại thảo mộc như:

cách thu nhỏ vùng kín sau sinh 1

Sử dụng nha đam

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn cắt lá nha đam, sau đó lấy phần thịt của nha đam bên trong. Sau đó cho phần thịt sạch này sử dụng đắp lên vùng kín sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng cây nghệ đắng

Bạn cũng có thể sử dụng cây nghệ đắng, bởi cây này có chửa hoạt tính tốt cho hệ sinh sản, có tác dụng làm săn chắc các cơ âm đạo.Vì vậy nhiều chị em phụ nữ sử dụng cây nghệ đắng như cách se khít âm đạo, giúp âm đạo nhanh chóng co sát trở lại kích thước cũ như trước khi sinh nở.

Sử dụng quả phúc bồn tử

Đây là loại quả giúp thu nhỏ vùng kín cũng khá hiệu quả, bạn chỉ cần rửa sạch sau đó đun cùng với nước. Thực hiện đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại thì bạn tắt bếp, để nguội rồi bạn đổ vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần đi tắm bạn rửa sạch âm đạo, sau đó lấy nước phúc bồn tử thoa nhẹ nhàng bên trong âm đạo, để như thế một lúc rồi rửa bằng nước sạch.

Hy vọng với những cách thu nhỏ vùng kín sau sinh trên đây, các chị em sẽ nhanh chóng sở hữu được vùng kín đẹp se khíp. Giúp bản thân thoải mái cũng như tự tin hơn mỗi khi lâm trận cùng chồng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những kinh nghiệm khi tìm người trông trẻ TPHCM.

>>> 6 món tráng miệng ngon dễ làm tại nhà mỗi dịp cuối tuần