Trong bất kỳ không gian nào có một bình hoa xinh xắn chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống của mình trở nên lãng mạn, ngọt ngào và ý nghĩa hơn đúng không nào? Tuy nhiên biết cách cắm hoa nghệ thuật để tạo được một bình hoa ấn tượng thì không phải là điều đơn giản chút nào. Sau đây sẽ là 2 cách cắm hoa rất đơn giản mà đẹp cho chúng ta tham khảo.

1. Cắm hoa trong nước

Cắm hoa trong nước là cách cắm hoa nghệ thuật truyền thống, phổ biến nhất hiện nay. Cách cắm hoa này rất thích hợp với một số loại hoa như hoa hồng, hoa tuylip, hoa cúc, hoa sao,…

Với cách cắm hoa này chúng ta sẽ giữ cho hoa tươi lâu hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2/3 chiều cao của bình, sau đó cắm từng bông hoa đan xen so le nhau theo độ cao- thấp tùy thích.

Cắm hoa trong nước nghệ thuật

Lưu ý là với một số loại hoa nhỏ như hoa sao, hoa baby hay hoa tuylip thì chúng ta nên sử dụng dây ruy băng và cột tất cả hoa lại thành một bó nhỏ rồi cắm vào bình thủy tinh cho đẹp chứ không nên cắm đơn lẻ từng bông một như hoa hồng, hoa cúc hay hoa  lan.

Để giữ hoa tươi lâu hơn, bạn nên cho thêm một vài viên vitamin B1 và dùng nước ấm cắm hoa.

2. Cắm hoa với xốp ẩm

Việc cắm hoa tươi mỗi ngày khiến cho bạn cảm thấy bận rộn và chúng ta muốn dùng hoa giả? Thế nhưng bạn không ưng ý với cách cắm hoa ở ngoài hiệu?

Vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những bông hoa giả cao cấp, một miếng mút xốp ẩm chuyên cắm hoa và một giỏ đựng hoa hay một chiếc bình lùn để có thể tự tay cắm hoa nghệ thuật rồi.

  • Bước 1: bạn tẩm nước vào mút xốp và đặt miếng xốp ở trong giỏ hoặc lọ hoa nhỏ.
  • Bước 2: Thực hiện cắm từng bông hoa hồng khô vào miếng mút xốp và tạo kiểu theo ý thích của bản thân. 
  • Bước 3: Trang trí bằng cách sử dụng dây ruy băng thắt nơ vào tay cầm của chiếc giỏ hoa hay thắt ngang vào giữa bình hoa đều được cả.

Cắm hoa với xốp ẩm giữ hoa không bị phai màu

Cắm hoa giả với mút xốp ẩm sẽ giúp bạn giữ được màu của hoa mà không bị phai như việc chúng ta cắm hoa vào nước. Đặc biệt, với cách cắm này chúng ta sẽ có thể bảo quản hoa từ 3- 4 tuần mới phải thay mới, thật tiết kiệm đúng không nào?

Với 2 cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản mà hiệu quả này các chị em chắc chắn sẽ không bao giờ phải suy nghĩ hôm nay nên cắm hoa như thế nào, nên trang trí nhà bằng cách nào nữa rồi. Hy vọng với một vài mẹo nhỏ này chúng ta có thể giúp cho không gian sống của mình luôn trở nên ấm áp, gần gũi.