Rạch Giá là thành phố duy nhất thuộc miền Tây nằm ven biển, với cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời và con người rất thân thiện. Đây là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách trong nước mà còn với cả du khách nước ngoài. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch Rạch Giá.

1. Đôi nét về thành phố Rạch Giá 

Rạch Giá là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Kiên Giang. Phía Đông thành phố giáp các huyện Tân Hiệp và Châu Thành; phía Tây giáp vịnh Thái Lan; phía Nam giáp các huyện Châu Thành và An Biên; phía Bắc giáp các huyện Hòn Đất và Tân Hiệp.

Thành phố Rạch Giá là nơi đầu tiên Việt Nam tiến hành việc lấn biển để xây dựng đô thị mới. Khu lấn biển mở rộng thành phố thành một trong những khu đô thị mới lớn nhất vùng Tây Nam Bộ.

Thành phố Rạch Giá

2. Đi du lịch Rạch Giá khi nào?

Vào mùa nào trong năm, Rạch Giá cũng thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, thời điểm cao thích hợp nhất là từ tháng 2 đến tháng 6 vì cảnh đẹp, biển êm. Hoặc vào ngày 28, 29 tháng 8 âm lịch, tổ chức lễ tế anh hùng Nguyễn Trung Trực. Đây được xem là lễ hội lớn nhất tại Rạch Giá.

3. Du lịch Rạch Giá vui chơi ở đâu?

Cổng Tam Quan

Ngay khi đến Rạch Giá, bạn đã có thể thấy cổng Tam Quan, đây được coi là biểu tượng của Rạch Giá, cổng Tam Quan với 3 ngỏ, được xây dựng kiên cố, có 3 cổng vào.

Cổng Tam Quan là một công trình kiến trúc suất sắc, mang đậm nét văn hóa cổ truyền Việt Nam, một biểu tượng của thành phố biển Rạch Giá. Gần nửa thế kỷ, Cổng Tam Quan là niềm tự hào của Kiên Giang luôn mở rộng đón chào khách tứ phương đến thăm. 

Cổng Tam Quan- biểu tượng của thành phố Rạch Giá

Đền Nguyễn Trung Trực

Đền nằm ở tại số 8 đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Mặt đền quay ra cửa biển và cách biển khoảng 100 m. Đây là ngôi đền lớn nhất trong số 9 ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực trên địa bàn tỉnh.

Khu đô thị lấn biển

Khu đô thị lấn biển được qui hoạch trên diện tích 420.000ha. Đây là khu dân cư, trung tâm hành chính mới của tỉnh Kiên Giang. Khu vực dân cư gồm những khu nhà xây cất hiện đại, biệt thự cao cấp. Du khách có thể đến với những nhà hàng, quán cà phê hữu tình của khu Lấn Biển để thưởng thức và ngắm mặt trời lặn xuống biển Tây.

Công viên Văn hóa An Hòa

Công viên Văn hóa An Hòa có diện tích trên 52ha, nằm ngay chân cầu Rạch Sỏi. Công viên có nhiều khu vui chơi giải trí và thưởng xuyên tổ chức hội chợ thương mại, hoạt động văn hóa lớn của tỉnh.

Một góc  công viên An Hòa

Du lịch Rạch Giá, ngoài các địa danh kể trên du khách còn có nhiều nơi để vui chơi, tham quan như là: chùa Tam Bảo, nhà Bảo Tàng Rạch Giá, trung tâm thương mại 30- 4, chợ Rạch Giá…Đồng thời, du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng, nổi tiếng nơi đây như: bún cá Kiên Giang, bánh canh chả ghẹ, gỏi cá, xôi Hà Tiên… Du khách nên dành 2-3 ngày mới có thể tham quan hết các điểm vui chơi nổi tiếng tại Rạch Giá.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sapa cho người đi lần đầu

Du lịch Quảng Bình ăn gì và chơi ở đâu?