Cây phong thủy theo mệnh mang lại may mắn và tài lộc

Cây xanh không chỉ được trồng làm cảnh để trang trí, thanh lọc điều hòa không khí; mà trong phong thủy, nhiều cây còn có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, người trồng cây thường hay quan tâm đến cây hợp tuổi, hợp mệnh. Vậy, bạn có biết cách chọn cây phong thủy theo mệnh?

Tìm hiểu về mệnh trong Ngũ hành

Mệnh trong phong thủy là gì?

Trong văn minh cổ xưa của Á châu, người ta cho rằng vạn vật được cấu tạo bởi 5 nguyên tố chính đó là Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất). Các nguyên tố này gọi là Ngũ hành và được áp dụng trong các lĩnh vực như Ðông y, Phong thủy… một cách rất trừu tượng. Phong thủy cho rằng 5 nguyên tố này (hay còn gọi là 5 hành) sẽ tương ứng với 5 mệnh vận vào cuộc đời con người.

Mối quan hệ giữa ngũ hành hay mệnh

Theo thuyết Ngũ hành, các nguyên tố ở trên có liên hệ mật thiết với nhau, sinh hóa và biến chuyển qua lại dựa vào hai nguyên lý cơ bản (生 – Sinh) còn gọi là tương sinh và (克 – Khắc) hay tương khắc.

Ý nghĩa của cây phong thủy?

Cây phong thủy thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng ý nghĩa của cây phong thủy đều có điểm chung là đem lại may mắn cho gia chủ và mang đến vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

Ý nghĩa của các loại cây phong thủy

+ Mang lại sự may mắn: Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp chủ thể may mắn, tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào. Đồng thời chúng cũng giúp giữ của cải và tạo ra không gian trang nhã. Không những thế cây phong thủy bàn làm việc cũng được rất nhiều người quan tâm. Chúng giúp giảm căng thẳng khiến tinh thần minh mẫn cùng hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí vận may và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà phát triển vượt bậc.

+Tránh tà khí: Trang trí cây phong thủy theo đúng tuổi của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Những người quản lý tài sản chưa tốt sẽ tránh hao hụt không đáng có. Đồng thời ai chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may thu hút lộc tài.

+Tăng cảm hứng cho công việc, cuộc sống: Bên cạnh đó, cây phong thủy trồng trước nhà tạo nên không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Đặc biệt đó cũng là cách thể hiện gu thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho kiến trúc khuôn viên.

Đuổi côn trùngHơn hết một số loại cây còn có khả năng thanh lọc không khí và xua đuổi côn trùng. Việc này sẽ tạo ra mảng xanh mang lại sự trong lành và sức khỏe cho con người. Do đó đây chính là giải pháp hiệu quả tạo ra nguồn sinh khí trong lành.

Cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà là một phong cách Phong thủy tập trung vào việc bố trí cây cối trong môi trường trong nhà. Lý thuyết cho rằng cây cảnh có thể ảnh hưởng đến cả năng lượng và dòng khí trong phòng, đồng thời có thể mang lại hạnh phúc và bình yên.

Có nhiều cách khác nhau để kết hợp cây cảnh vào phong thủy của ngôi nhà của quý khách, nhưng có một số nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân theo. Đầu tiên, hãy chọn những loại cây phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà của quý khách – ví dụ nếu ngôi nhà của quý khách sáng sủa và thoáng mát, hãy chọn những loại hoa có màu sáng; nếu ngôi nhà của quý khách tối và ủ rũ, hãy chọn những bông hoa có màu sẫm hơn.

Thứ hai, hãy cân nhắc xem quý khách muốn cây cối hoạt động như thế nào – quý khách muốn chúng làm đẹp hay cung cấp năng lượng cho không gian của quý khách? Thứ ba, xem xét nơi quý khách muốn đặt cây – gần cửa sổ hay cửa ra vào? Gần đồ nội thất hoặc thiết bị?

Tổng kết

Cây cảnh phong thủy mang đến rất nhiều giá trị tích cực cho không gian sống và những người sinh hoạt, làm việc trong môi trường đó. Việc hiểu về ý nghĩa, cách phân loại cũng như chăm sóc chúng sẽ giúp cá nhân có nhu cầu khai thác đúng mục đích mà cây phong thủy mang lại, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy quá trình sống và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *