Chợ vải Ninh Hiệp nằm ở làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, là nơi tập trung nhiều quần áo và vải. Đây được xem như là chợ đầu mối với giá thành rẻ và có rất nhiều mặt hàng giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Cùng tìm hiểu những điều thú vị tại khu chợ này qua bài viết dưới đây.

Chợ Nành Ninh Hiệp, Hà Nội.

1. Cách di chuyển tới chợ Ninh Hiệp

Để đi tới khu chợ lớn và khá cổ này, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe bus. Chợ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25km, đường đi rất thuận tiện. Từ trung tâm thành phố, bạn đi qua cầu Chương Dương, sau đó đi thẳng đường Nguyễn Văn Cừ khoảng 4 – 5 km rẽ phải vào đường Ninh Hiệp. Đến đây, bạn sẽ bắt đầu thấy xuất hiện nhiều cửa hàng quần áo và vải hai bên đường, nên sẽ không sợ bị lạc.

Nếu di chuyển bằng xe bus, thì tại thành phố bạn cũng có thể bắt được chuyến xe bus đi đến gần chợ. Tuyến xe bus số 10B hoặc 65 đi qua chợ vải Ninh Hiệp, sau đó bạn có thể thỏa sức vào khu chợ để lựa chọn những đồ mà mình yêu thích. Với phương tiện này giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn rất an toàn.

2. Dạo quanh những gian hàng tại chợ Ninh Hiệp

Các loại vải với mẫu mã khác nhau được bày bán.

Khi đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì chợ rất rộng có rất nhiều loại vải, quần áo, rất phong phú và đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu cũng như giá tiền mà bạn có thể mua sắm cho mình những bộ trang phục ấn tượng hoặc những tấm vải đẹp, chất lượng tốt. Số lượng gian hàng ở đây là rất lớn, với những mẫu vải khác nhau.

Được biết, chợ vải Ninh Hiệp là khu chợ nhập các loại quần áo có xuất xứ Trung Quốc lớn tại Việt Nam. Những sản phẩm này có chất lượng tốt và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Đối với những cơ sở nhập hàng với số lượng lớn tại chợ Ninh Hiệp thì nhận được mức giá rất ưu đãi, hấp dẫn. Các tấm vải ở đây chủ yếu được bán theo cân, mét, hoặc theo kiện vải. Tùy vào những loại vải khác nhau mà được người bán bán với giá khác nhau. Một số loại vải như vải pha nilon có giá trung bình khoảng 50.000 – 60.000 đ/kg, vải cotton được ưa chuộng hơn với mức giá dao động 90.000 – 100.000 đ/kg,…

Không chỉ tập trung bán vải mà chợ còn bán rất nhiều phụ kiện đi kèm hoặc các đồ may mặc như: dây kéo, kim, chỉ,… Ngoài ra, trong không gian của chợ có rất nhiều gian hàng đồ ăn vặt, hàng quán khác nhau. Các gian hàng đặt sát nhau từ cổng chợ đến khu chợ chính. Thời gian chợ hoạt động là từ 7 giờ – 18 giờ hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về chợ vải Ninh Hiệp Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Đây là chợ lớn, hoạt động sôi nổi tất cả các ngày trong tuần, là nơi nhập hàng tốt, giá rẻ cho những cửa hàng bán lẻ. Hãy nhanh chân đến khám phá khu chợ này để có thể lựa chọn cho mình những tấm vải hoặc những bộ quần áo với giá cả hợp lý, chất lượng.