Nhắc đến Đà Lạt tức là nhắc đến một xứ thơ mộng mát lành. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng, là nơi mà hàng ngày có rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm. Một trong những cảnh đẹp nổi tiếng là Thung lũng tình yêu đẹp, lãng mạn đến say lòng người. Bạn hãy cùng tôi khám phá vẻ đẹp nên thơ của thung lũng này ở Đà Lạt nhé.

1. Nguồn gốc tên gọi và vị trí Thung lũng tình yêu

Vào những năm 30 của thế kỷ trước thì thung lũng này được gọi tên là Valley d’Amour. Thời vua Bảo Đại còn làm Quốc Trưởng thì nơi đây được gọi là Thung lũng Hòa Bình. Cái tên Thung lũng tình yêu được gọi tên từ khi ông Nguyễn Vỹ làm Chủ tịch Hội đồng Thị xã đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt, ra đời từ thời điểm đó, tức là vào năm 1953.
Thung lũng có địa chỉ tại số 7 Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này cách trung tâm Thành phố Đà Lạt 5 km.

Bao quát một góc Thung lũng
2. Khám phá cảnh đẹp Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu có diện tích rộng lớn 137,3h. Tai đây bao gồm nhiều tổng thể tự nhiên cấu tạo thành như nhiều đồi, hồ, tiểu cảnh…
Nổi bật nhất ở đây là Hồ Đa Thiện có diện tích 13h là nơi hội tụ của các con suối trên nguồn chảy về. Trên mặt hồ nổi bật với Cầu Khóa tình yêu, nơi các cặp đôi yêu nhau gắn ổ khóa lên đấy với cầu mong tình yêu mãi bền đẹp.
Hồ Đa Thiện nhìn từ trên cao

Vào mỗi mùa hoa Mimosa nở, muốn ngắm hoa đẹp thì vị trí Đồi Vọng là địa điểm lý tưởng nhất. Phóng tầm mắt từ đây chúng ta được chiêm ngưỡng một vườn hoa Mimosa tuyệt đẹp cùng với cảnh Hồ Đa Thiện thơ mộng cũng như thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp của thung lũng lãng mạn. Ngoài ra, quý khách còn có thể tham quan Đồi Vọng Cảnh, Đồi Địa Đàng, Đồi Uyên Ương Hồ Điệp…hay rừng thông xanh biếc.
Đến với Thung lũng của tình yêu, ngoài dạo bước với cảnh đẹp nên thơ, bạn còn có thể tham gia các dịch vụ trò chơi thú vị. Các trò chơi này vừa kết hợp ngắm cảnh, vừa chơi như đạp vịt trên hồ, đi ca nô trên hồ Đa Thiện. Các bạn cũng có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như giữ thăng bằng trên dây cáp, đu dây mạo hiểm tự do, bắn súng sơn.
Để thưởng thức hết vẻ đẹp thắng cảnh thung lũng bạn có thể sử dụng dịch vụ cưỡi ngựa, đi xe lửa cổ, đi xe đạp vòng quanh thung lũng. Nếu đi đông người theo đoàn, bạn có thể tổ chức teambuilding hoạt động theo nhóm…Trong đó, ấn tượng nhất là trò chơi khám phá Mê cung tình yêu hình trái tim màu xanh trải rộng trên diện tích 4000 m2.
Những nẻo đường trong Thung Lũng

Khu du lịch Thung lũng tình yêu là một nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt. Thung lũng với cảnh đẹp nên thơ vô cùng hấp dẫn với cả du khách khó tính nhất, một vẻ đẹp vừa lãng mạn, vừa vấn vương lòng người. Bạn hãy đến nơi đây dù chỉ một lần để thưởng ngoạn nhé.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Những điểm du lịch không thể bỏ qua của Mai Châu Hòa Bình
5 địa điểm du lịch Ninh Bình không thể bỏ qua