Nghe đến hai chữ Quảng Bình chúng ta thường nghĩ ngay đến vùng đất nắng và gió lào. Tuy nhiên, đó là Quảng Bình ngày xưa. Ngày nay, nếu bạn đi du lịch Quảng Bình bạn sẽ nhận được sự ngạc nhiên về tiềm năng du lịch nơi đây. Sau đây, tôi xin chia sẻ với bạn về một chuyến đi Quảng Bình bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản gì và vui chơi ở đâu nhé.

1. Ăn gì khi đi du lịch Quảng Bình

Đến với đất Quảng Bình, ai cũng mong muốn được thưởng thức những đặc sản nơi đây. Tại đây, ngoài các món ăn mang vị của biển, của sông nước thì các món bánh ở đây cũng rất ngon và đặc biệt, không phải nơi nào cũng có.

Bánh bột lọc, bánh nậm:

Khi đi du lịch Quảng Bình thì đây là một trong những món ăn không thể bỏ qua, giá bánh cũng rất bình dân. Bánh bột lọc thường 2000 đ/ cái và bánh nậm thường 3000đ/ cái. Để tránh lãng phí, gọi thừa không ăn hết thì bạn nên gọi từ từ, ăn hết hãng gọi nha.

Hình ảnh bánh bột lọc

Cháo bánh canh:

Cái tên nghe thật lạ nhưng thực chất nó là một loại bánh khi ăn có chan nước nhé. Bánh canh được làm từ bột mì được cán đều ra và cắt thành sợi. Cháo bánh canh sẽ nấu cùng tôm, cua đồng, cá lóc nên nước dùng rất ngọt và ngon. Khi ăn ở đây người ta thường ăn kèm với ram còn nơi khác hay ăn kèm cùng chả hoặc nem chua.

Một bát cháo bánh canh đặc trưng

 Bánh xèo:

Nghe tên bánh xèo sẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Tuy nhiên, bánh xèo nơi đây được chế biến rất đặc biệt. Bánh được làm từ gạo đỏ có hoa văn bánh nổi đều, nhìn rất đơn giản và đẹp mắt. Khi ăn bánh, thường thì khách hàng sẽ ăn kèm cùng cá chuối, nộm, rau sống cùng nước chấm. Bánh ăn ngon nhất chính là lúc vừa tráng xong còn nóng hổi.

2. Du lịch Quảng Bình thì chơi ở đâu?

Đặt chân đến đất Quảng Bình câu hỏi đặt ra chúng ta nên đi chơi ở đâu và đến địa điểm nào để không nuối tiếc? Sau đây, tôi sẽ gợi ý cho bạn một hành trình khá hoàn hảo khi du lịch Quảng Bình.

Điểm du lịch ngoài Thành phố:

Tại các điểm tham quan ngoài Thành phố, bạn có thể di chuyển đến một số địa điểm như Chùa Hoàng Phúc nằm ở huyện Lệ Thủy, Nhà lưu niệm Đại Tướng cũng ở huyện Lệ Thủy, Núi Thần Đinh, Biển Đá Nhảy và viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra, Quảng Bình vừa có làng Bích Họa Cảnh Dương, bạn cũng nên ghé qua.

Một góc chùa Hoàng Phúc
Điểm du lịch tại trung tâm Thành phố Đồng Hới:

Trong trung tâm Thành phố bạn không nên bỏ qua những địa điểm này. Tôi có thể kể ra như Quảng Bình Quan, Tượng đài mẹ Suốt, Phế tích Tháp chuông Nhà Thờ Tam Tòa, Lũy Thầy, Biển Nhật Lệ, Cồn cát Quang Phú.

Hình ảnh Tượng đài Mẹ Suốt

Điểm du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng:

Tại đây có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Chúng ta có thể kể đến như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Động Tiên Sơn, Hang Thủy Cung- Zipline sông Chày- Hang Tối, Suối Nước Moọc, Hang Tám Cô, Hang Én, Hang Tú Làn, Hang Sơn Đoòng.

Một góc động Phong Nha Kẻ Bàng

Trên đây, là các gợi ý cho bạn khi đặt chân đi du lịch Quảng Bình. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng những gợi ý trên, bạn sẽ không phải hối hận. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy đi ngay thôi, tận hưởng một kỳ nghỉ kỳ thú và thư giãn nha.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tất tần tật về tác dụng của lá vối