Giúp bạn: có nên thờ tượng phật trong nhà không?

Thông thường chúng ta thường thờ tổ tiên tại gia, nhưng cũng có rất nhiều người thờ cả phật trong nhà bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên. Vậy có nên thờ tượng phật trong nhà không? Và thờ phật tại gia như thế nào cho đúng để đem lại phúc đức may mắn cho gia đình. Bài viết sau đây đồ thờ Trường Yến sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi trên.

Có nên thờ phật trong nhà?

Cũng như thờ gia tiên, thờ Phật là một nét tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người Việt Nam. Vậy nên việc thờ phật tại gia là rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Phật giáo luôn hướng đến 3 chữ Bi – Trí – Dũng. Đây là 3 đức tính tốt đẹp của con người. Thờ phật trong nhà sẽ luôn nhắc nhở gi chủ làm theo tôn chỉ của đạo phật. Làm nhiều việc thiện. Tránh làm điều ác. Vì ác giả ác báo. Làm nhiều điều ác sẽ tạo nghiệp cho sau này.

Thờ Phật trong nha thể hiện mong muốn được thần phật phù hộ, đem lại nhiều may mắn, tiêu trừ điều xấu xa khỏi gia đình.

Thờ phật tại nhà như thế nào cho đúng và mang lại nhiều may mắn.

Làm lễ khai quang thỉnh phật về nhà

Trước khi rước tượng phật về nhà thờ phụng, phật từ cần nhờ người làm lễ khai quang. Người đó tốt nhất là sư trụ trì ngôi chùa mà mình theo phụng.

Điều này thể hiện sự tấm lòng thành kính, trân trọng, 1 lòng kính phật.

Lựa chọn nơi đặt tượng phật

Đức phật tổ, các vị bồ tát có ở khắp mọi nơi để dõi theo từng bước cho chúng sinh, phổ độ chúng sinh. Vì vậy khi rước tượng phật về nhà gia chủ không cần quá cầu ký trong việc tìm nơi đặt tượng.

Nơi đặt tượng chỉ cần chọn chỗ mà mình cho là trang trọng nhất, tôn nghiêm nhất là được. Nhưng nhất quyết không được đặt tượng phật trong tủ kính, trong phòng ngủ.

Trước mỗi lần tụng niệm, gia chủ cần rửa tay sạch sẽ, thành tâm, thành ý đứng trước bàn thờ thắp hương lễ phật.

Không mua tượng phật về thờ 1 cách tùy tiện

Không phải đức phật nào cũng có thể thờ tại gia. Vậy nên trước khi quyết định việc rước phật về nhà thờ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng:

– Phật nào có thể thờ tại gia.

– Phật nào được đặt ở đâu và đặt chung với tượng phật nào.

– Những vị phật nào có thể thờ chung tại nhà.

Đồ cúng cho bàn thờ phật

Chỉ sử dụng đồ chay cho việc cúng phật. Ngoài ra bàn thờ cần có thêm hoa tươi, nến, hoa quả bánh kẹo…

Lộc sau mỗi lần thắp hương cúng phật nên mang phân chia cho mọi người. Để những điều may mắn tốt đẹp do đức phật phù hộ được mang đến cho nhiều người hơn.

Thờ phật phải tại tâm

Đức Phật đã dăn dậy rằng: chỉ cần tâm có phật thì lúc nào đức phật cũng ở bên và cứu độ phù hộ cho. Nếu trong tâm không có phật mà chỉ dung lời nói xáo rỗng bên ngoài rồi dùng của cải vật chất cúng lễ khoe khoang. Cũng không có tác dụng gì.

Vậy nên thờ phật chỉ cần thành tâm thành ý, làm theo lời dạy hướng thiện của phật là được.

>>> Xem thêm: PHẬT BÀ QUÁN ÂM BỒ TÁT LÀ AI TRONG ĐẠO PHẬT

Lời Kết

Hi vọng bài viết trên của đồ thờ Trường Yến đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi có nên thờ tượng phật trong nhà không? Và cách thờ phật tại gia đúng để mang lại tài lộc. Nếu quý vị có nhu cầu thỉnh tượng phật về nhà thờ cúng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN