Tập thể dục từ lâu đã trở thành thói quen của mỗi người, với mục đích để cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp. Chỉ cần chịu khó dậy sớm tập thể dục một thời gian, cơ thể bạn sẽ săn chắc, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, sức sống. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập thể dục buổi sáng đơn giản.

1. Lí do nên tập thể dục buổi sáng

Lý do nào bạn nên thức dậy mỗi buổi sáng và tập thể dục đều đặn?

Tạo một thói quen tốt

Để tập thể dục buổi sáng thì bạn sẽ phải dậy sớm, lâu dần hình thành một thói quen tốt cho cơ thể. Tránh được tình trạng ngủ nướng, dậy muộn dẫn đến đi làm muộn do kẹt xe, tắc đường.

Khởi động ngày mới 

Khi bạn tập thể dục buổi sáng các cơ quan được vận động, các hoạt động trao đổi trong tế bào diễn ra tốt hơn. Cơ thể bạn cảm thấy khỏe khoắn tràn đầy năng lượng, sẵn sàng khởi đầu ngày mới vui vẻ.

Tạo tinh thần phấn chấn

Tập thể dục buổi sáng giúp tinh thần của bạn phấn chấn, xua tan sự mệt mỏi của mỗi ngày dài. Khi áp dụng các bài tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn giảm stress, thư giãn và thoải mái cả thể xác và tinh thần.

Kích thích tiêu hóa

Sau khi tập thể dục buổi sáng thường bạn sẽ cảm thấy đói bụng và muốn ăn, điều này sẽ tạo cho bạn một thói quen ăn bữa sáng đều đặn. Theo nghiên cứu bữa sáng rất quan trọng, bổ sung năng lượng cho cơ thể sau 1 đêm dài và sẵn sàng cho một ngày mới. Tập thể dục xong ăn sẽ ngon miệng hơn, tiêu hóa cũng tốt hơn.

2. Các bài tập thể dục buổi sáng đơn giản

Đi bộ đúng cách

Đi bộ là bài tập thể dục buổi sáng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn hãy lựa chọn nơi nào thoáng mát, có cây xanh và không có xe cộ qua lại, sau đó đi bộ khoảng 30 phút mỗi sáng.
Đi bộ mỗi sáng
Cách đi bộ đúng cách khá đơn giản, bạn chú ý giữ cho lưng thẳng, vai thả lỏng, khi đi 2 tay vung vẩy nhẹ nhàng theo 2 chân để tạo nhịp. Chú ý không chúi người về phía trước, không nên nói chuyện hay trêu đùa trong lúc đi. 

Đạp xe 

Đạp xe là bài tập thể dục tuyệt vời cho sức khỏe. Khi đạp xe cả cơ thể được vận động giúp cho cơ bắp săn chắc, hệ xương được dẻo dai, đốt cháy năng lượng dư thừa. Và quan trọng là vùng bụng được thon gọn nên nữ giới rất thích. 
Bạn có thể lựa chọn đạp xe tại chỗ hoặc đi xe đạp ra bên ngoài dạo, chú ý chọn yên xe cao vừa phải, khung xe phù hợp với cơ thể bạn. Ngoài ra khi đạp bạn chú ý giữ thẳng lưng.

Tập các động tác 

Động tác xoay người: Đứng thẳng 2 chân mở rộng bằng vai, thả lỏng 2 tay, sau đó xoay người sang trái, giữ thẳng lưng rồi làm theo hướng ngược lại. Tiếp tục như vậy khoảng 20 lần.
Động tác giữ thăng bằng: Đứng thẳng lưng, nâng chân trái lên sao cho cẳng chân vuông góc với đùi, giữ trong 1 phút rồi hạ chân xuống. Lặp lại với chân đối diện khoảng 5-7 lần mỗi bên.
Động tác cây nến: Nằm xuống sàn, dùng 2 bàn tay đỡ eo, đầu và khuỷu tay tỳ xuống sàn nhà làm điểm tựa, đưa người lên trên cho 2 chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà. Giữ như vậy đến khi bạn mỏi thì hạ xuống.
Động tác cây nến
Động tác căng giãn lưng: Đứng thẳng, 2 tay giơ lên trời sau đó từ từ cúi xuống sao cho đầu ngón tay chạm mặt đất. Chú ý 2 đầu gối, 2 cánh tay phải giữ thẳng. Lặp lại như vậy 8-10 lần.
Động tác căng giãn lưng
Để cơ thể luôn khỏe mạnh các bạn hãy chăm tập thể dục buổi sáng để rèn luyện thể chất tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể tập yoga, ngồi thiện, tập Aerobic… cũng rất tốt cho cơ thể bạn.