Thẩm định giá nhà đất là một trong những kĩ năng quan trọng và cần thiết mà người mua đất cần nắm chắc khi có ý định mua nhà đất. Nắm được kinh nghiệm định giá đất sẽ giúp cho khách hàng có được mảnh đất tốt với mức giá hời và có lợi cho mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cách thẩm định giá nhà đất và một số kinh nghiệm khi thẩm định giá đất trên thị trường hiện nay.

Cách thẩm định giá nhà đất

Các bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều cách thẩm định giá nhà đất một lúc để xem xét, tìm hiểu và trao đổi thỏa thuận về mức giá của căn nhà hay mảnh đất ấy. Một trong những cách thẩm giá nhà đất phổ biến nhất đó là dựa vào vị trí của nhà đất. Những ngôi nhà ở trong vùng trung tâm thành phố với sự tiện ích và đa dạng của các loại hình dịch vụ, đáp ứng tốt các nhu cầu của cuộc sống thì mức giá sẽ đắt hơn. Ngược lại, các ngôi nhà nằm tại vị trí ngoại thành, ngoại ô, xa trung tâm thì mức giá sẽ thấp hơn. Căn cứ vào đó, khách hàng còn có thể thực hiện một cách thẩm định cùng với đó là so sánh với giá thành của các bất động sản có tính chất tương đồng thông qua việc tìm hiểu và khảo sát thông tin.

Hướng dẫn cách thẩm định giá nhà đất

Khi mua nhà thì người mua còn cần thẩm định giá nhà đất dựa vào chất lượng của nó. Khách hàng cần xem xét về chất lượng của ngôi nhà và mảnh đất đi cùng với nó : nhà cấp 1, 2, 3 hay 4, nhà đã xây được bao nhiêu năm, tuổi thọ sử dụng để có thể ước lượng khấu hao tài sản. Bạn cần chú ý là khi thẩm định giá nhà đất không được bỏ bảng giá đất bởi đây là căn cứ để bạn có thể nhanh chóng xác định được mức giá phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thẩm giá nhà đất sẵn có để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả có được giá hời nhất.

Phí thẩm định giá nhà đất

Khi bạn sử dụng dịch vụ thẩm định giá nhà đất, bạn cần phải chuẩn bị một mức chi phí tương ứng để chi trả. Trong nhiều trường hợp thì những người chuyên thẩm định giá sẽ làm cho bạn không mấy tin tưởng, tuy nhiên nếu biết cách vận dụng cơ hội thì bạn vẫn có thể sở hữu giao dịch thành công và như ý.

Hướng dẫn cách thẩm định giá nhà đất

Mức chi phí để sử dụng dịch vụ thẩm định giá cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào từng lĩnh vực, từng địa phương, loại hình bất động sản khác nhau cũng sẽ có chi phí thẩm định khác nhau. Thông thường thì mức phí để thuê người thẩm giá khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng và có thể thay đổi tùy theo đơn vị thẩm định.

Kinh nghiệm định giá đất

Đối với từng vị trí nhà đất khác nhau sẽ có những mức giá khác biệt và bạn cần nắm rõ điều đó để nắm bắt thời cơ đối với những khu vực vàng. Bạn cần nắm rõ vị trí của từng đối tượng đất để việc định giá được chính xác hơn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu, quan sát và khảo sát thực tế để tìm ra mức khấu hao tài sản, nhờ đó mà mức giá mua đất cũng sẽ được hời hơn  https://alonhatro.com/.

Hướng dẫn cách thẩm định giá nhà đất

Dựa vào sự phát triển của internet, không khó để bạn tìm kiếm được các thông tin liên quan về mảnh đất đó để so sánh được các bất động sản có sự tương đồng, từ đó rút ra được mức giá thẩm định giá nhà đất phù hợp, không quá “lố” mà vẫn đem lại lợi ích và quyền lợi cho mình, không mắc phải các bẫy giao dịch của người kinh doanh bất động sản hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tại sao nhiều người thích hình xăm đồng hồ cát?

>>> Khám phá 5 chợ nổi tiếng Sài Gòn