Bái Đính được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại miền bắc trong các ngày đầu xuân, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Nhưng để chuyến du lịch trở nên hoàn hảo nhất thì bạn vẫn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính cần thiết để không bỏ lỡ bất kỳ một điều gì khi tới nơi đây nhé.

1. Thời gian đi du lịch chùa Bái Đính

Thời điểm thích hợp nhất đi du lịch Bái Đính là từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch, đây là khoảng thời gian giao từ mùa đông sang xuân, tiết trời ấm áp và khi này cây cối cũng đâm chồi nẩy lộc, quang cảnh tại đây sẽ rất là đẹp. Bạn có thể kết hợp giữa du xuân và lễ chùa cầu may đầu năm tại chùa Bái Đính.
Điểm dừng xe điện tại chùa Bái Đính
Nhưng đây cũng là mùa lễ hội tại đây do đó lượng khách tới đây khá đông dẫn đến tình trạng đông đúc. Nếu bạn muốn không gian vắng hơn thì nên chọn vào những khoảng thời gian khác trong năm để thực hiện các nghi lễ cúng bái tại chùa.

2. Ăn uống tại Bái Đính

Ninh Bình nổi tiếng với nhiều món đặc sản đặc biệt và lạ đặc biệt là đặc sản thịt dê, cơm cháy rất đặc biệt tại nơi đây bạn không nên bỏ qua nhé. Tại đây có rất nhiều nhà hàng cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn cho mình một nhà hàng  thích hợp.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua đồ lưu niệm thì bạn nên nhớ hãy hỏi thật kỹ giá trước khi mua tránh tình trạng bị ép giá tại các điểm khu du lịch.

3. Giá vé xe điện tại Bái Đính

Khuôn viên chùa rất rộng do đó để tiết kiệm về thời gian cũng như sức lực thì bạn nên lựa chọn đi xe điện lên chùa và từ đó đi tới các địa điểm khác trong khuôn viên. Vé xe điện tại chùa có giá 30.000đ/ chiều. Bạn có thể mua vé đi trước cả hai chiều để tránh tình trạng khi về phải đợi xếp hàng mua vé.
Ngày hội tại chùa Bái Đính
Nếu như bạn không muốn mua vé hay có nhiều thời gian muốn đi bộ để ngắm cảnh thì có thể lựa chọn cách thứ hai đi bộ lên chùa cổ và từ đó đi xuống những điểm khác trong khuôn viên chùa. Với cách này bạn lên tham khảo bản đồ được đặt ngay tại lỗi vào trước điểm mua vé xe điện.

4. Những thứ cần chuẩn bị

Do chùa Bái đính xây dựng trên núi, với những bậc thang và hoàn toàn phải đi bộ do đó bạn hay nên lựa chọn những đôi giày thể thao thật thoải mái thay vì lựa chọn những đôi giày cao gót hoặc giày búp bê để tiện cho quá trình di chuyển cũng như bảo vệ đôi chân của chính bạn khi di chuyển.
Toàn cảnh chùa Bái Đính về đêm
Tuy trong chùa không có những quy định về trang phục nhưng bạn nên lựa chọn những trang phục lịch sự, thoải mái không nên lựa chọn những bộ đồ quá sát hoặc phản cảm, không giữ đúng văn hóa khi tới thăm quan nơi linh thiêng cửa chùa.
Để có một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa bạn hãy nhanh chóng trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé. Chúng tôi mong những gì chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi đầy ý nghĩa và tuyệt vời nhất.