Bình Liêu là một trong những địa điểm đã làm không biết bao nhiêu dân phượt gần đây mê mẩn. Nếu bạn cũng là một trong những người thích chinh phục và khám phá vẻ đẹp của vùng đất này có thể tham khảo một số chia sẻ kinh nghiệm phượt Bình Liêu sau đây.
Khám phá du lịch phượt Bình Liêu

1. Khám phá vùng đất Bình Liêu

Là một huyện của tỉnh Quảng Ninh nằm ở phía đông Bắc, Bình Liêu cách thành phố Hạ Long khoảng 108 km.
Đến Bình Liêu bạn có thể tham quan được nhiều địa điểm nổi tiếng như thác Khe Vằn, cầu Treo Nà Làng, Bản làng cổ, đường tuần tra biên giới, các cột mốc thiêng liêng của quốc gia, Sống lưng khủng long và cột mốc 1305, đỉnh Cao Xiêm – nóc nhà của Quảng Ninh…
Chinh phục Sống lưng khủng long ở Bình Liêu

2. Đến Bình Liêu vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Thời tiết rất ưu đãi cho vùng đất Bình Liêu nên bạn có thể đến bất cứ mùa nào trong năm. Bạn có thể đến vào mùa xuân để tham gia các lễ hội độc đáo như Đình Lục Nà từ 16-18 tháng 1 âm lịch, lễ hội hát Soóng Cọ 16/3 âm lịch.
Vào mùa hè bạn có thể đến chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa bậc thang xanh mướt hay ngắm nhìn những dòng thác tuyệt đẹp như thác Khe Tiền, thác Khe Vằn…
Vào dịp thu sang đông, lại ngắm nhìn những cánh đồng lúa bậc thang đã chín nhuộm màu vàng ruộm và thậm chí vào những ngày trời trở rét bạn còn có thể may mắn thấy được tuyết rơi.
Mùa lúa chín ở Bình Liêu

3. Phương tiện di chuyển đến Bình Liêu

Vì đây là một vùng đất du lịch mới nên chưa được các công ty du lịch khai thác vì vậy, hình thức tham quan là bạn phải tự túc. Bạn có thể phượt bằng xe máy cùng nhiều người để đảm bảo an toàn hoặc thuê xe ô tô.
Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn nên chạy theo tuyến xe khách từ Hà Nội đi Móng Cái, bạn chạy đến ngã 3 Tiên Yên tiếp tục rẽ trái khoảng chừng 30km theo hướng đi Hoành Mô là sẽ đến được Bình Liêu.
Nếu bạn không di chuyển được đường xa bằng xe máy bạn nên bắt xe xe khách từ hà nội chạy thẳng đến Bình Liêu. Bạn có thể liên hệ nhà xe Hưng Long để đặt vé.

4. Ăn uống và nghỉ ngơi

Giá nhà nghỉ, khách sạn tại Bình Liêu còn khá đắt đỏ vì tương đối ít dịch vụ, mức giá trung bình từ 250k đến 350k/ phòng. Nếu đi xe máy bạn có thể chạy lên Hoành Mô sẽ có nhiều nhà nghỉ giá rẻ hơn.
Đến Bình Liêu bạn có thể thưởng thức những món ăn gì? Bạn hãy thử món xôi bảy màu một đặc sản của khu vực vùng núi cao. Loại xôi này rất ngon nhưng người ta chỉ làm vào dịp lễ nên nếu muốn ăn bạn nên nhờ họ đặt trước để làm.
Ngoài xôi bảy màu, dân tộc tày ở đây còn có món bánh sừng bò với hương vị đặc trưng thơm ngon và được ăn nhiều trong những dịp lễ đặc biệt như Tết, Tết diệt sâu bọ…
Ngoài ra, bạn có thể mua những sản vật về làm quà cho mọi người như miến dong Bình Liêu hay thưởng thức món gà bản nướng, món măng rừng xào, cá suối nướng…mà chỉ ở đây mới có.
Trên đây là những kinh nghiệm du lịch phượt Bình Liêu, hi vọng bạn sẽ sớm có một chuyến đi nhiều trải nghiệm và an toàn!