Đi du lịch Sài Gòn, bên cạnh việc tham quan cảnh đẹp, check in những bức hình với view tuyệt vời làm kỷ niệm thì chúng ta không thể không thưởng thức ẩm thực Sài Gòn. Sau đây sẽ là một số món ngon Sài Gòn mà chúng ta nên tham khảo.

1. Cơm tấm

Cơm tấm- một trong những món ăn có thể nói là gắn liền với cái tên Sài Gòn, cứ nhắc đến Sài Gòn chúng ta không thể nào không kể đến cơm tấm. Cơm tấm được nấu từ những hạt gạo tấm nhỏ- loại gạo bị nứt, vỡ,…

Cơm tấm thường ăn kèm với sườn nướng hoặc đùi gà quay. Người Sài Gòn thường ăn cơm tấm vào buổi sáng cho chắc dạ, ngoài ra chúng ta cũng có thể ăn cơm tấm vào bất cứ thời điểm nào.

Cơm tấm đặc trưng của Sài Gòn

Đặc biệt, món ngon Sài Gòn này không ăn vào tô, vào bát như việc ăn cơm hằng ngày mà ăn vào đĩa. Kèm theo đĩa cơm tấm bao giờ cũng có 1 đĩa dưa góp, 1 chén nước mắm chua ngọt để chúng ta có thể chấm sườn hoặc dưới vào cơm cho đậm đà.

Bạn có thể gọi ngay một đĩa cơm tấm ở bất cứ khu vực nào của Sài Gòn, có thể là trong các ngõ ngách nhỏ hay ngay tại vỉa hè.

2. Lẩu cá kèo

Lẩu cá có lẽ là món ăn không xa lạ gì với tất cả người dân Việt Nam từ Hà Nội cho đến Sài Gòn. Tuy nhiên, lẩu cá kèo thì chỉ có ở Sài Gòn mà thôi. Cá kèo là loại cá nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay cái, da trơn, thân dài thịt khi nấu lẩu rất ngọt.

Không giống như những loại lẩu cá thông thường phải đảo sơ qua cá cho cá chín, đỡ mùi tanh mà lẩu cá kèo phải cho cá vào nồi ngay khi cá còn sống.

3. Mỳ vịt tiềm

Nếu chúng ta thích ăn những món tần hoặc hầm thì bạn có thể thưởng thức món mỳ vịt tiềm. Món ngon Sài Gòn này có nguồn gốc không phải từ Sài Gòn mà là từ gốc Hoa, tuy nhiên, qua việc chế biến, thêm những nguyên liệu cần thiết thì qua thời gian, đây lại là món ăn phổ biến, dễ tìm thấy ở thành phố Hồ Chí Minh nhất.

Mỳ vịt tiềm thường được nấu từ vịt xiêm, thuốc bắc, ngải và mỳ. Đặc biệt, sợi mỳ ở món mỳ vịt tiềm này không hề mềm, cũng chẳng hề dai mà lại rất giòn.

Không chỉ thơm từ vị thuốc bắc, ngọt từ vị vịt, mỳ vịt tiềm còn khiến chúng ta cảm thấy ấn tượng với cách bày biện nguyên cả con vịt trông rất hấp dẫn. Giá thành của 1 suất mỳ vịt tiềm này chỉ từ 90 – 120 ngàn đồng mà thôi.

Mỳ vịt tiềm Sài Gòn hấp dẫn

Với những món ngon Sài Gòn này giờ đây chúng ta có thể thoải mái rong chơi ở nơi đây mà không lo đói bụng nữa rồi. Bạn có thể dừng chân ở bất cứ đâu để thưởng thức ẩm thực Sài Gòn.