Để biết được một người có hợp với màu này hay màu kia hay không người ta thường dựa vào cung mệnh để xác định. Đây là cách xác định được dựa trên một quy luật nhất định của phong thủy, rất được yêu thích ở các nước phương Đông. Dựa trên quy luật đó, bài viết này chúng tôi sẽ đi trả lời câu hỏi những người sinh năm 1963 hợp màu gì.

Người sinh năm 1963 hợp màu gì?

1. Người sinh năm 1963 hợp màu gì?

Những người sinh năm Quý Mão 1963, theo âm dương ngũ hành của phong thủy sẽ mang mệnh Kim, cụ thể tên gọi của tuổi này là Kim bạch kim, có nghĩa là vàng pha bạch kim. Dựa vào quan hệ tương sinh, tương hợp chúng ta có thể xác định được người người sinh năm 1963 hợp màu gì.

Màu hợp theo quan hệ ngũ hành tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, vì vậy những người sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc tượng trưng của mệnh Thổ. Đó là các màu vàng và nâu đất, khi sử dụng những màu sắc này, nó sẽ có tác dụng trợ giúp và làm lợi cho bản thân người mệnh Kim.

Tuy nhiên, trong ngũ hành còn có một quan hệ khác được gọi là quan hệ phản sinh, nghĩa là khi quan hệ tương sinh quá phát triển và trở thành điều không tốt. Vì vậy, dù các màu thuộc hành Thổ tốt cho người mệnh Kim thì bạn cũng không nên sử dụng nó quá nhiều.

Màu hợp theo quan hệ ngũ hành tương hợp

Theo quan hệ tương hợp thì những người mệnh Kim cũng nên sử dụng các màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Như vậy nó sẽ có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy thêm cho bản mệnh của bạn, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và sự may mắn.

Màu hợp theo quan hệ chế khắc

Theo quan hệ tương khắc Kim sẽ khắc Mộc, vậy nên những người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc để khắc chế năng lượng thuộc tính Mộc trong cơ thể.

Xác định màu hợp mệnh theo quan hệ tương sinh, tương khắc

2. Người sinh năm 1963 không hợp màu gì?

Trái ngược với việc hợp thì chính là không hợp, vạn vật trong vũ trụ đều có hai mặt như vậy. Vì thế, những người sinh năm 1963 cũng có những màu không hợp với bản mệnh của họ và nên tránh sử dụng những màu này để công việc và cuộc sống được thuận lợi, tốt đẹp nhất. Vậy những người sinh năm 1963 không hợp và nên kiêng kỵ những màu sắc nào?

Theo quan hệ ngũ hành tương khắc trong phong thủy thì Hỏa sẽ khắc Kim, vì vậy những người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Vì vậy, họ nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím. Khi sử dụng những màu sắc này, người mệnh Kim có thể sẽ cảm thấy tù túng, năng lượng dần bị hủy diệt và hao mòn.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra gợi ý về những màu sắc hợp với người mang mệnh Kim sinh năm 1963, cùng với đó là một số màu sắc mà tuổi này nên kiêng kỵ. Các bạn có thể áp dụng nó trong việc chọn sơn nhà cửa, chọn màu xe hay đơn giản là chọn quần áo hằng ngày để có được sự may mắn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: