Mũi né là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhắc đến đi du lịch Mũi Né, người ta thường hình dung đến bãi cát trắng trải dài, biển xanh và hàng dừa xanh cong vút. Điểm du lịch này thuộc Phan Thiết, khi đến đây bạn chắc chắn sẽ tận hưởng được một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời đồng thời bạn có cơ hội thưởng thức những món hải sản độc đáo nơi đây. Khi đặt chân đến Mũi Né bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau.

1. Tắm biển Mũi Né

Chúng ta biết rằng Mũi Né nổi tiếng với nhiều bãi biển sạch và đẹp. Chính vì nhiều bãi cát trắng đẹp nên khi đặt chân đến nơi đây bạn hoàn toàn phải trải nghiệm tắm biển nơi đây. Bãi tắm với chiều dài trải ra, nước trong xanh thấy rõ cả người khi bạn tắm biển. Quả thực khi du lịch Mũi Né thì tắm biển và dạo bờ biển với hàng dừa xanh trải dọc bờ biển luôn là một trải nghiệm thú vị.
Một góc bãi biển Mũi Né

2. Bãi Đá Hòn Rơm

Khi bước chân đi du lịch Mũi Né bạn hoàn toàn nên đến địa điểm này. Nơi đây không chỉ hấp dẫn vì bãi tắm đẹp mà còn nổi bật với các hòn đá cao và có hình thù độc đáo đối diện với biển.
Những hòn đá nơi đây cao lớn và đẹp lạ kỳ. Vào mùa mưa hằng năm, những tảng đá được bao phủ bởi một màu xanh rì của thiên nhiên. Vào mùa nắng, cỏ bám trên những hòn đá úa vàng, nhìn từ xa như những ụ rơm ở quê lúa nên người ta gọi nơi đây là hòn rơm.

3. Suối Tiên

Bước chân đến Mũi Né, địa điểm tiếp theo bạn nên đến đó là Suối Tiên. Nơi đây được ưu ái gọi là chốn “ bồng lai tiên cảnh” của hạ giới.
Suối chính là một khe nước nhỏ nằm bên cạnh Hòn Rơm. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho bạn tản bộ, thư giãn đầu óc. Suối gắn liền với thung lũng rất đẹp, thật là một cảnh nên thơ. Ngoài ra, cạnh suối là những nhũ đá được bào mòn từ thiên nhiên nên có màu đỏ và trắng kết hợp với hình thù kỳ lạ khiến cho bất cứ ai cũng phải nao lòng.

Suối và thung lũng

4. Đồi Cát Vàng

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tiếng của “ đồi cát bay” thì đây, khi đặt chân du lịch Mũi Né bạn hoàn toàn có thể tận hưởng nhé. “ Đồi cát bay” chính là tên gọi khác của Đồi Cát Vàng. Địa điểm này trải rộng và dài từ Bình Thuận tới Ninh Thuận.
Màu cát nơi đây rất đẹp và lạ mắt do màu cũ của mỏ sắt hòa lẫn với cát trắng nơi đây. Điều đặc biệt ở đây chính là sự thay đổi màu sắc của cát nơi đây do sự hoạt động của gió đã cuốn đi lớp cát mỏng bên trên.

5. Ghềnh Đá Mũi Né

Nơi đây có nhiều hòn đá xếp chồng lên nhau tạo thành những hình thù kỳ vĩ. Những lớp đá xếp chồng lên đua nhau đón sóng biển tạo thành một cảnh tượng kỳ vĩ đẹp lạ lùng.
Xen kẽ giữa bãi đá dài cả cây số là bãi cát nhỏ nhưng cũng đủ sức hấp dẫn. Phía trên của đỉnh của ghềnh đá là Miếu Bà Vàng, cuối bãi còn có Lăng Ông Thạch Long thoáng mát. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp và vô cùng tôn kính.

Một góc ghềnh đá

Du lịch Mũi Né đối với những người ở xa bây giờ cũng không còn là trở ngại khi các phương tiện giao thông nhiều và phong phú. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời về du lịch Mũi Né. Cũng mong rằng, đây sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đã và đang có ý định đi nhé.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
5 địa điểm du lịch Ninh Bình không thể bỏ qua
Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Ninh Thuận