Đối với phong thủy nhà cửa thì cửa nhà chiếm tới 80% sự quan trọng của căn nhà, là nguyên nhân của mọi hung cát trong gia đình. Cửa chính của căn nhà là nơi mọi người đi ra đi vào và còn là con đường thông khí trong ngôi nhà ra bên ngoài. Vì vậy bạn rất cần chú ý tới một số phong thủy trong nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở cửa nhà này.

1. Để vật nhọn hoặc gương ở sau cửa chính

Theo phong thủy, để gương ở đối diện cửa chính ra vảo tạo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ. Với tâm lý, sau khi làm việc nhiều giờ căng thẳng về nhà thấy mệt mỏi, chưa mở đèn đã thấy người ở trong gương tạo nên ám ảnh, điều này khiến gia chủ và những người trong nhà dễ gặp ác mộng và ảnh hướng tới giấc ngủ, ngủ không đủ sâu.

Không nên treo gương ở cửa ra vào

Theo phong thủy, gương đại diện cho những điềm xui. Gương có khả năng phản xạ vì thế nên để gương ở cửa chính sẽ đẩy tài lộc của gia chủ ra ngoài và không cho thần tài vào nhà.

2. Cửa nhà không nên đối diện với thang máy (với căn hộ chung cư)

Cửa nhà đối diện với thang máy sẽ gây nên vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, dẫn đến phiền phức. Khi cửa tang máy và cửa nhà cùng mở thì mọi chuyện diễn ra trong nhà đều sẽ bị nhìn thấy hết khiến chủ nhà cảm thấy bị soi mói, người ra người vào khiến âm thanh đi vào ngôi nhà trở lên tạp loạn, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình. Cửa nhà không nên đối diện với thang máy (với căn hộ chung cư)

3. Tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng

Trong phong thủy thì tối kỵ là cửa trước và cửa sau cùng thẳng một đường. Cửa sổ trước sau cũng không nên thẳng với nhau. Điều này khiến cho bạn có cảm giác vừa vào đến cửa đã nhìn thấy hết trong nhà, không khí vào nhà chưa tụ lại đã trôi đi mất. Phong thủy của căn nhà phải tàng phong tụ khí – không khí đi vào cửa chính không nên đi thẳng ra sau nhà.

Cửa sân vườn cũng không nên nối thẳng với cửa chính của căn nhà, cửa nhà, cửa phòng ngủ, cửa sân vườn tạo thành một đường thẳng gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và xuyên tâm sát” dễ gây bệnh tật, kiện tụng, thị phi, gặp chuyện ngoài ý muốn, đổ máu, suy bại tiền tài…..

Để hóa giả thì cửa vườn và cửa nhà nhà nên đặt lệch nhau, nếu không thể đặt lệch nhau thì nên chọn đặt tủ rượu, kệ tivi, bình phong, để ngăn cách thì mới được cát lợi.

4. Mở cửa gặp ngay nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh bị coi là xấu vì vậy nhà vệ sinh thườn được lắp ở vị trí hung nhất trong nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Mở cửa lớn mà nhìn thấy nhà vệ sinh là điều tối kỵ. Ngoài việc dễ khiến gia chủ gặp xui xẻo, trục trặc, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên sống trong căn nhà. Nam dễ mắc các bệnh thận, bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Nữ thì hay bệnh vặt, đau bụng kinh.

Để tránh điều này thì nên treo rèm hoặc tranh sơn thủy, đặt bình phong phía trước nhà vệ sinh.

Đây là một số lưu ý về phong thủy trong nhà thiết kế cửa ra vào kết hợp với không gian trong nhà. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Phong Thủy Cầu Thang Và Những Điều Bạn Cần Biết

Những lưu ý trong việc xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy