Ngày nay, việc xem phong thủy hướng nhà theo tuổi là việc nên làm trước khi làm nhà để đảm bảo hướng nhà mang vận khí tốt nhất. Một căn nhà tốt bao giờ cũng là sự tiện nghi và đảm bảo hợp phong thủy. Chính vì vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho độc giả biết những lưu ý trong việc xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy.

1. Chọn hướng nhà theo phong thủy Bát trạch

Trước khi xem hướng nhà việc đầu tiên là phải tính đến tuổi của gia chủ là tuổi gì, mệnh gì hợp và xung với những hướng nào. Để biết được điều đó thì ta cần dựa vào vòng bát quái chi tiết để đối chiếu tuổi hoặc chi tiết hơn là việc dùng la bàn để xác định các hướng tốt. Thông thường tuổi của mỗi người hợp với 4 hướng tốt và khắc với 4 hướng xấu.

Các hướng tốt theo phong thủy bao gồm các hướng đại cát, trung cát, tiểu cát và thuận lợi thiên về một mặt nào đó. Còn các hướng xấu là các hướng cực xấu và hướng xấu về người, tài sản… Do đó gia chủ sẽ xem hướng nào tốt với mình để đặt nhà tránh xa các hướng xấu.

– Hướng tốt theo phong thủy bát trạch bao gồm
+ Hướng thuộc cung sinh khí : đại cát mang đến tiền tài và lộc cho gia đình.
+ Hướng thuộc cung diên niên: mang lại sự ổn định.
+ Hướng thuộc cung thiên ý : sẽ được hưởng lộc trời.
+ Hướng thuộc cung phục vị: chắc chắn sẽ nhận được may mắn và quý nhân phù trợ.
Xem hướng nhà theo tuổi để có hướng làm nhà tốt, mang đến sự thịnh vượng

– Hướng xấu theo phong thủy bát trạch
+ Hướng thuộc cung tuyệt mệnh: mang hại về chết chóc, tang thương.
+ Hướng thuộc cung lục sát: nhà có sát khí, dễ gặp tai ương.
+ Hướng thuộc cung họa hại: nhà có hung khí.
+ Hướng thuộc cung ngũ quỷ: dễ gặp tai họa.
Mỗi người đều có tuổi, cung mệnh khác nhau nên các hướng tốt, xấu cũng vận theo tường người, có thể tốt với người này nhưng xấu với người kia. Chính vì vậy cần phải xem hướng nhà theo tuổi mỗi người để đảm bảo có phong thủy nhà ở tốt nhất.

2. Kết hợp phong thủy hướng nhà và vị trí, hướng các phòng

Để đảm bảo tổng thể của ngôi nhà đều hợp phong thủy thì ngoài việc xem hướng nhà theo tuổi thì cần phải chú ý bố trí các vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hài hòa với nhau.
Mỗi phòng trong nhà lại có những yêu cầu, những đặc trưng riêng về hướng, về cách sắp xếp sao cho tìm được hướng tốt không phạm phải lỗi phong thủy nào để mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.
Và cần phải tránh những kiêng kỵ trong việc đặt hướng nhà như để đường xông thẳng vào nhà, hay đâm sau lưng nhà, cổng hai nhà đối diện với nhau, dốc đường thẳng cổng, 2 khe giáp của nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà. Do đó khi xem hướng làm nhà theo phong thủy cần phải xem xét kỹ về vị trí cửa, hướng cửa để có cách bố trí không gian ngôi nhà thật hợp lý, tao nhã vừa tốt lại có tính thẩm mỹ mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.
Phong thủy hướng nhà và vị trí, hướng các phòng
Do vậy, khi xây nhà ngoài việc chọn được mảnh đất tốt thì các bạn cũng  cần phải tìm hiểu những lưu ý trong việc xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy để có thể lựa chọn được hướng tốt đem lại nhiều may mắn, tránh được những rủi ro các bạn nhé.