Gầm cầu thang thường là nơi mà mọi người thường bỏ qua vì nghĩ nó không có giá trị sử dụng. Bạn nên nhớ rằng, thứ gì cũng không vô ích nếu bạn biết sử dụng nó một cách hợp lí. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm tủ vô cùng độc đáo mà bạn có thể áp dụng ngay cho ngôi nhà của bạn.

1. Tận dụng gầm cầu thang làm tủ trưng bày

Đây là một thiết kế được không ít người áp dụng cho ngôi nhà của họ. nếu gầm cầu thang của bạn ở một nơi rộng rãi, sáng sủa, có thể nhìn vào trực tiếp như phòng khách thì tại sao bạn không thử hô biến nó trở thành một tủ trưng bày các đồ vật trang trí trong nhà nhỉ?
Thay vì bỏ trống nó, bạn có thể đặt vào đó những kệ trang trí tùy thuộc vào khoảng không gian có sẵn, sau đó trưng bày lên đó các đồ vật trang trí như lọ hoa, cốc chén, ảnh hoặc một số thứ đồ trang trí khác,… Điều này sẽ khiến phòng khách của bạn trở lên thu hút hơn đồng thời có thể lấp đầy khoảng trống dưới gầm cầu thang.
Chiếc kệ trang trí tại gầm cầu thang vô cùng lạ mắt

2. Biến gầm cầu thang thành tủ đựng sách đa năng

Nếu trong nhà bạn có quá nhiều sách báo mà không biết để chúng ở đâu cho phải, tại sao bạn không thử nghĩ đến khoảng trống dưới gầm cầu thang mà hàng ngày bạn thường bỏ qua?
Đây là một không gian hoàn toàn lí tưởng cho bạn tận dụng. Bạn hãy làm một kệ sách phù hợp với kích thước không gian gầm cầu thang rồi sắp xếp các quyển sách của bạn vào đây, bạn sẽ có một thư viện nhỏ ngay trong ngôi nhà của mình.
Đây sẽ trở thành không gian yêu thích của những người mê đọc sách

3. Tận dụng gầm cầu thang thành tủ đựng quần áo và giày dép trong nhà

Đây là một ý tưởng khá hay. Những bộ quần áo bạn hay sử dụng hàng ngày, những quần áo nhỏ của bạn hay những đôi giày, đôi dép cũng có thể được cất giữ tại gầm cầu thang nếu bạn sắp xếp nó đúng cách. Điều này sẽ khiến căn nhà của bạn trở lên gọn gàng hơn. Một tủ đồ giống như ngăn kéo sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng này.
Ngăn tủ “ẩn” dưới cầu thang giúp căn nhà bạn rộng rãi hơn rất nhiều

4. Tận dụng gầm cầu thang thành tủ đồ kết hợp với bàn làm việc

Bạn muốn có một không gian làm việc riêng tư để không bị phân tâm thì gầm cầu thang cũng là một vị trí khá mới mẻ. bạn có thể đặt vào đây một chiếc tủ đựng đồ cá nhân cùng bàn làm việc để có thể tạo cho mình nơi làm việc thoải mái và tiện nghi nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một vài đồ trang trí để giúp tăng thêm sắc màu cho góc làm việc của bạn.
Trên đây là một số ý tưởng khá thú vị giúp bạn có thể tận dụng gầm cầu thang làm tủ một cách phù hợp nhất. Hãy áp dụng ngay để có thể biến hóa cho ngôi nhà của bạn trở lên sinh động hơn nhé. Chúc các bạn thành công!