Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 được xem là một trong những tuổi thành công và may mắn đối với cả nam lẫn nữ. Cùng tìm hiểu nữ sinh năm 1971 hợp màu gì, hợp với hướng nào để luôn có may mắn và cát tường nhé.
Hướng hợp với nữ sinh năm 1971 nhất là hướng Bắc

1.Nữ sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Hợi, nữ sinh năm 1971 thuộc mạng Kim – vàng nữ trang. Những người tuổi này ít gặp thăng trầm, buồn đau trong cuộc sống. Đặc điểm là những người thông minh, nhanh nhạy và khôn ngoan, họ dễ dàng thành công trong công việc kinh doanh, thương mại. Song dù ở môi trường nào thì họ cũng rất nhạy bén và dễ thích ứng.
Sinh năm 1971 mệnh Kim thì sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Thổ. Theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và đương nhiên Kim cũng hợp Kim. Dựa vào  m dương Ngũ hành và phong thủy thì ta sẽ có nữ sinh năm 1971 hợp với những hướng sau:
 • Hướng sinh khí, luôn gặp may mắn và cát tường là hướng Bắc.
 • Hướng Thiên y là Nam, luôn được trời phật phù hộ.
 • Hướng diên niên, mọi sự đều tốt lành là Đông.
 • Hướng Phục vị, được quý nhân che chở, trợ giúp là hướng Đông Nam.
Và các hướng không hợp là:
 • Hướng họa hại: Tây Bắc, đi hướng này bạn sẽ gặp nhiều tai họa và rắc rối.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Nam, bạn sẽ thường gặp những điềm không may mắn nếu chọn hướng nhà này.
 • Hướng Lục sát: hướng Tây, gia đình luôn lục đục, khó khăn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Đông Bắc, chọn hướng này để xuất hành đầu năm, làm nhà hay đặt giường sẽ gặp họa sát thân…

2.Tuổi Tân Hợi nữ sinh năm 1971 hợp màu gì?

Sinh năm 1971 tương ứng với mệnh Kim, màu tượng trưng là đen, trắng. Họ cần chọn ra những màu tương sinh và tránh màu tương khắc để công việc và các mối quan hệ cũng như sức khỏe luôn gặp nhiều thuận lợi.
Như trên đã phân tích, mệnh Kim tuổi Hợi sinh năm 1971 hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy. Tìm ra màu đặc trưng của các mệnh này sẽ biết sinh năm 1971 hợp màu gì?
Sinh năm 1971 hợp màu vàng, nâu đất, xám, trắng, đen
 • Mệnh Kim: màu sắc đặc trưng là trắng, vàng và vàng ánh kim.
 • Mệnh Thủy: màu xanh biển, đen là đặc trưng.
 • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất hoặc cam đất.
Phân tích trên có thể thấy:
Màu tương sinh: màu của mệnh Thổ, tức là vàng nâu, nâu đất. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên màu nâu đất sẽ có tác dụng tăng luồng sinh khí cho công việc và sức khỏe của bạn.
Màu tương hợp: đen, xanh biển, xám, trắng, ghi vì những màu này đại diện cho mệnh Thủy. Kim tương sinh với Thủy nên màu thuộc mệnh Kim này sẽ thu hút cát khí và mang lại may mắn cho gia chủ.
Màu kiêng kị: xanh lục, đỏ, hồng và tím là những màu không nên sử dụng đối với những ai sinh năm 1971. Những màu này tượng trưng cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa, hai mệnh tương khắc đối với mệnh Kim. Mặc dù vậy màu xanh lục thì vẫn có thể dùng được vì Kim có thể áp chế Mộc, còn đỏ, hồng thì tuyệt đối không rồi.
Nữ sinh năm 1971 hợp màu gì và hợp với hướng nào bạn đã biết rồi đấy. Lựa chọn hướng và màu sắc phù hợp với bản mệnh chắc chắn có tác dụng hỗ trợ rất nhiều đến công việc và cuộc sống, bạn hãy thử xem.