Cầu thang theo phong thủy hiện đại được coi là xương sống của ngôi nhà. Đây là vị trí vận động mạnh mẽ và liên tục để có thể lưu chuyển dòng khí vận động được xung quanh của căn nhà. Vì thế mà bạn nên cần phải cân nhắc việc thiết kế cầu thang sao cho hoàn hảo và phù hợp với tuổi của mình nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về phong thủy cầu thang để quý vị có thêm nhiều lựa chọn thiết kế tốt nhât cho căn nhà của mình.

1. Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

Không bố trí cầu thang ở giữa nhà

Theo thuyết phong thủy cầu thang chính là nơi vừa ngưng tụ vừa lưu chuyển khí và là xương sống của căn nhà. Tuy nhiên thiết kế cầu thang đặt ở giữa nhà là điều cấm kỵ vì điều này có thể mang tai họa đến cho ra chủ, đồng thời cũng không nên bố trí cầu thang ở những nơi bên dưới là bếp hay là giường ngủ.
Cầu thang phải được đặt ở một góc riêng của căn nhà, ở nơi thoáng đãng và có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu trong nhà là tốt nhất.

Không bố trí cầu thang ở vị trí phía sau nhà

Việc đặt cầu thang ở vị trí phía sau nhà cũng là một điều đại kỵ vì theo phong thủy cầu thang thì khí đi từ ngoài vào, thoát ra ở phía sau, chính điều này sẽ không giúp cầu thang có thể lưu chuyển khí trong ngôi nhà bạn nên dẫn đến vượng khí trong căn nhà sẽ bị giảm sút đáng kể và dẫn đến điều không tốt cho gia chủ.
Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

2. Hình thức, thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Không nên xây cầu thang hở bậc

Theo phong thủy cầu thang được thiết kế kín sẽ an toàn cho các thành viên trong gia đình và dòng khí tốt trong nhà không bị phân tán. Chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn là không nên xây cầu thang hở .
Cầu thang kín bậc

Không xây cầu thang cắt góc

Một chuẩn mực thiết kế cầu thang tốt nhất cho các ngôi nhà đó chính là hình cong. Đây là một thiết kế tốt nhất và hợp phong thủy nhất.
Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng làm được như thế này nhưng các bạn nên tránh trong thiết kế cầu thang bị cắt góc điều này sẽ không mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà và càng nghiêm trọng hơn khi góc cắt cầu thang lại đối diện với cửa chính của ngôi nhà.
Nếu trường hợp cầu thang của bạn đã bị cắt góc mà bạn không thể nào thay đổi được nữa hãy hóa giải bằng cách đặt một chậu cây cảnh nội thất vào chỗ cắt góc.

Không thiêt kế cầu thang hình xoắn ốc

Hình xoắn ốc cũng là một đường cong, nhưng cong xoắn ốc lại là đường cong theo khuôn phép nên sẽ khiến khí lưu thông không được dễ dàng trong ngôi nhà bạn. Vì vậy mà với một thiết kế đường cong mềm mại khi đó sẽ tốt hơn cho phong thủy nhà bạn.
Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn biết rõ hơn về phong thủy cầu thang để bạn có thể tích lũy thêm kiến thức cũng như có sự lựa chọn đúng đắn trong việc thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình nhé.