Phong thủy xây nhà phố theo phong thủy tổng thể

Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh, bao gồm cả nhà cửa. Phong thủy nhà ở có tác động trực tiếp đến vận khí, sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Do đó, việc xây dựng nhà phố theo phong thủy tổng thể là vô cùng quan trọng.

Liên hệ đơn vị sửa nhà thủ dầu một bình dương uy tín

Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy xây nhà phố mà gia chủ cần lưu ý:

 1. Lựa chọn hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy, có 8 hướng chính: Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc. Mỗi hướng lại mang một ý nghĩa riêng.

Để lựa chọn hướng nhà tốt, gia chủ cần căn cứ vào tuổi, mệnh của mình. Có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cụ thể.

 1. Kích thước nhà

Kích thước nhà cũng cần được tính toán cẩn thận theo phong thủy. Kích thước nhà quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt.

Kích thước nhà lý tưởng là phải hài hòa với kích thước lô đất, phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình.

 1. Bố cục nhà

Bố cục nhà cũng cần được thiết kế hợp lý theo phong thủy. Các phòng chức năng cần được bố trí khoa học, thuận tiện cho sinh hoạt.

Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, là nơi đón nhận nhiều ánh sáng và khí trời. Phòng ngủ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh, kín đáo. Phòng bếp nên được đặt ở vị trí kín đáo, không nên đặt gần phòng ngủ.

 1. Cổng và cửa nhà

Cổng và cửa nhà là nơi tiếp nhận khí trời và vận khí vào nhà. Do đó, cổng và cửa nhà cần được thiết kế và bố trí hợp lý theo phong thủy.

Liên hệ thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương chất lượng

Cổng nhà nên được mở ra hướng tốt, không nên đối diện với những nơi có nhiều âm khí như nghĩa trang, nhà tù,…

Cửa nhà nên được bố trí hợp lý với hướng nhà, không nên mở ra hướng xấu.

 1. Nội thất nhà

Nội thất nhà cũng cần được lựa chọn và bố trí hợp lý theo phong thủy. Các vật dụng nội thất nên có hình dáng, màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong nhà, tránh tạo cảm giác chật chội, bí bách.

 1. Vườn cây

Vườn cây trong nhà cũng có tác động đến phong thủy. Các loại cây xanh nên được lựa chọn và trồng hợp lý theo phong thủy.

Không nên trồng quá nhiều cây to trong nhà, tránh cản trở ánh sáng và khí trời.

 1. Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng có thể giúp tăng cường vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cần lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ.

Không nên bày trí quá nhiều vật phẩm phong thủy trong nhà, tránh gây cảm giác rối mắt.

Trên đây là một số nguyên tắc phong thủy xây nhà phố theo phong thủy tổng thể. Gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc này để xây dựng ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Vài lưu ý khi xây nhà phố theo phong thủy tổng thể

Ngoài những nguyên tắc trên, gia chủ cần lưu ý thêm một số vấn đề sau khi xây nhà phố theo phong thủy tổng thể:

 • Tuân thủ quy hoạch chung

Khi xây dựng nhà phố, gia chủ cần tuân thủ quy hoạch chung của khu vực. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà.

 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở. Gia chủ nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang lại sự tươi sáng, thoáng mát cho ngôi nhà.

 • Trồng cây xanh

Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia chủ. Gia chủ nên trồng cây xanh trong nhà và sân vườn để tăng cường vận khí cho ngôi nhà.

 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo phong thủy nhà ở. Gia chủ nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà, tránh để rác thải, bụi bẩn tích tụ.

 • Cúng bái thường xuyên

Cúng bái là một trong những cách để gia chủ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Gia chủ nên cúng bái thường xuyên để cầu mong bình an, may mắn cho gia đình.

Tóm tắt nội dung phong thủy xây nhà phố tổng thể 

Việc xây dựng nhà phố theo phong thủy tổng thể là một việc làm cần thiết để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cụ thể và chính xác.

Phúc Thịnh Phát là công ty chuyên về thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín tại Bình Dương. Với mong muốn mang đến những sản phẩm căn hộ nhà phố, biệt thự đúng công năng, đúng chất lượng tới tay các chủ đầu tư. Chúng tôi hướng đến là đơn vị tiên phong trong việc thi công xây dựng nhà phố rẻ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng. Mang tới những sản phẩm an toàn và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *