sâm ngọc linh Quận 7 là gì? Công dụng mà nó đem lại

Sâm ngọc linh Quận 7 là một cây thảo dược thuộc họ Cam Tùng.  Nhiều nghiên cứu cho thấy sâm Ngọc Linh có công dụng giúp cơ thể tăng thể lực, giúp kích thích não bộ, điều hòa nội tiết tố sinh dục, giảm cholesterol, tăng tạo hồng cầu, điều hòa hoạt động của tim mạch,…. Sâm Ngọc Linh có nhiều tác dụng tuyệt vời, làm cho nó có giá trị. Trong bài viết này greenhealthcare.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về sâm ngọc linh Quận 7 và tác dụng của sâm Ngọc Linh.

Sâm ngọc linh Quận 7 là gì?

Sâm Ngọc Linh (Danh pháp khoa học: Panax Vietnamensis) là một cây thảo dược thuộc họ Cam Tùng (Araliaceae). Là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100cm, thân rễ có sẹo và đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc màu hơi tím. Đường kính thân khoảng 4-8mm. Là một loại thảo dược quý  hiếm được tìm thấy lần đầu tiên ở khu vực miền Trung Trung Bộ Việt Nam. Và mọc tập trung ở khu vực miền núi Ngọc Linh của huyện Đăk Tô, Kon Tum nên được gọi là Sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn mọc ở khu vực núi Ngọc Lum Heo, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Và gần đây  nhất người ta phát hiện, Sâm Ngọc Linh còn có thể mọc ở đỉnh Ngọc Anh của tỉnh Quảng Nam, ở độ cao 1200-2100m. Mọc thành từng đám dưới tán rừng dọc theo các bờ suối ẩm, trên đất nhiều mùn.

Những tác dụng của sâm ngọc linh Quận 7 với con người

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam cho biết, đây là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới. Phần thân, rễ của Sâm Ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi đó – sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 25 saponin các loại.

Hãy tham khảo sản phẩm Yến sào chất lượng của chúng tôi

Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm ngọc linh Quận 7 hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.

Công dụng của sâm ngọc linh Quận 7 với người già

  • Tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, ăn ngon ngủ tốt, khôi phục thể lực
  • Tăng thể trọng, tăng trí lực, thị lực, giúp người sử dụng thêm minh mẫn
  • Cải thiện sự suy nhược thần kinh
  • Tăng sức đề kháng phòng các căn bệnh nguy hiểm
  • Tăng cường chức năng các bộ phần cơ thể giúp người già tránh được các bệnh về gan, tim mạch, hô hấm, huyết áp
  • Có công dụng hiệu quả với những bệnh về đường hô hấp, giảm đau khi viêm họng, ho có đơm, viêm phế quản. hen.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Liên hệ trang https://greenhealthcare.vn để lựa chọn các sản phẩm tốt cho sức khỏe

Tổng kết

Đây thực sự là một món quà sức khỏe vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta, hãy sử dụng đúng cách thức và liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *