Từ lâu phong thủy là yếu tố nhiều người quan tâm trong việc lựa chọn hướng nhà, bố trí nội thất, văn phòng. Nếu bố trí phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi. Cùng tìm hiểu cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nhiều tài lộc.

1. Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có những hoài bão, ước mơ lớn và thường kiên trì thực hiện hoài bão của mình. Với tính cách ấy nên lựa chọn hướng bàn làm việc quay ra cửa chính, đón ánh sáng vào phòng. Chú ý cửa chính phải tránh xa khu vệ sinh và không có các vật cản lớn phía trước.

Hướng bàn làm việc rất quan trọng

Nếu không có thể chọn các hướng theo mệnh như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc cũng là những hướng giúp sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh kim là chỉ kim loại, nên có thể chọn các sản phẩm bàn làm việc từ chất liệu kim loại như inox, thép, sắt để tăng thêm vận khí cho người mệnh Kim. Ngoài ra thì Thổ sinh Kim, nên có thể lựa chọn các bàn làm việc màu vàng, màu cam là màu tương sinh cũng rất tốt cho người mệnh Kim.

2. Lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim

Cây xanh là đồ vật được nhiều người ưa thích và lựa chọn để tô điểm cho bàn làm việc, không chỉ là vật trang trí cho đẹp mắt, cây xanh còn nhiều tác dụng khác nhu lọc không khí, khử mùi, đuổi muỗi… và quan trọng nhất là đem may mắn đến cho chủ nhân.

Phong thủy bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Kim là sử dụng những cây có lá hoa hoặc thân màu trắng hoặc màu vàng. Vì màu bản mệnh là màu trắng, còn màu tương sinh là màu vàng.

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

Các cây thích hợp có thể lựa chọn như cây Bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương, cây Lan chi, cây kim bách hợp, cây Ngọc lan, cây Ngọc Ngân… khi đặt trên bàn sẽ khiến vượng khí thịnh, may mắn và tài lộc cũng sẽ tới.

Ngoài ra cần chú ý lựa chọn chậu cây cho phù hợp với màu sắc và mệnh của gia chủ. Chú ý khi để cây trên bàn càn chăm sóc để cây được xanh tươi, giúp phòng làm việc thêm sức sống. Nếu cây khô héo sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

3. Lựa chọn các đồ vật phong thủy

Tượng linh vật

Loài vật may mắn có thể lựa chọn 1 trong 3 con Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã để các vật phẩm cát tường này đem may mắn tới. Chú ý khi đặt linh vật trên bàn cần hướng đầu của linh vật về phía cửa chính để thu hút khí của đất trời, mang tài lộc về. 

Tượng tỳ hưu

Quả cầu thủy tinh

Chọn những quả cầu thủy tinh màu bạc, trắng, vàng hoặc nâu đặt ở trên bàn cũng rất tốt. Những vật này đem lại của cải, tượng trưng cho sự thông minh sáng suốt và quyền uy cho chủ nhân.

Như vậy để sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi trong công việc, có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì cần chú ý rất nhiều yếu tố. Cần lập một bảng chi tiết mọi đồ nội thất và phối màu nội thất để bàn làm việc được đẹp và gọn gàng.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào – Phong thủy trong nhà