Có cơ hội đến với Singapore bạn nhớ đừng quên ghé thăm vườn chim Jurong – một trong những địa điểm du lịch luôn hấp dẫn mọi du khách khắp nơi. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm để đến đây hãy tham khảo ngay bài chia sẻ này ngay nhé!
Vườn chim Jurong ở Singapore

1. Khám phá vườn chim Jurong Bird Park

Là một trong những khu bảo tồn các loài chim lớn và nổi tiếng nhất thế giới và được đánh giá là vườn chim lớn nhất Đông Nam Á, vườn chim Jurong Bird Park được xây dựng năm 1968 tại Singapore và chính thức đi vào hoạt động năm với tổng diện tích hơn 200.000m2.
Khách tham quan đến đấy sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim quý hiếm như chim trĩ, thiên nga, hoàng hạc, gà lôi, két… lên tới hơn 600 loài và có tới gần 9000 cá thể chim. Các loài chim ở đây rất đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loài mang những đặc tính khác nhau do đó tập tính sinh sống cũng khác nhau. Nhờ sự đa dạng này mà nơi đây thu hút được rất nhiều sự tò mò ghé thăm của du khách khắp nơi trên thế giới.
Khám phá vườn chim Jurong Bird Park
Khuôn viên xây dựng của vườn được đầu tư rất kỹ lưỡng với khá nhiều các hồ nước trong, những thác nước nhân tạo, bãi cỏ…Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ chìm ngập trong không gian đầy tiếng chim hót như đang ở trong chính những khu rừng. Nằm dưới những bãi có xanh lắng nghe tiếng chim hót, ngắm nhìn thảm thực vật phong phú trong vườn thì quả là không còn gì bằng.
Như đã nói, địa hình của khu vườn được xây dựng thiết kế rất đa dạng nên du khách có thể thấy được sự khác nhau ở mỗi địa hình như đến suối nhân tạo ở khu vực Waterfall để có cơ hội ngắm nhìn những chú chim tuyệt đẹp đến từ châu Phi mà bạn hiếm khi có cơ hội thấy chúng ở ngoài đời với số lượng lên tới hơn 1.500 con.
Đặc biệt, nếu bạn muốn thử cảm giác ở xứ lạnh như đang ở những miến bắc cực và tận mắt nhìn thấy những chú chim cánh cụt thường chỉ thấy trên truyền hình thì bạn nên đến khu vực hồ Penguin Parade.
Ngắm nhìn đàn chim cánh cụt tại hồ Penguin Parade
Vì khu vực vườn rất rộng nên để có thể có thời gian tham quan những địa điểm khác chúng tôi khuyên bạn bạn không nên nán lại quá lâu ở một khu vực nhất định mà nên linh hoạt di chuyển giữa nhiều địa điểm để có thể khám phá được nhiều nơi hơn nữa.

2. Hướng dẫn đường đến vườn chim Jurong

Khi đến Singapore, để di chuyển đến vườn chim bạn nên di chuyển bằng tàu MRT. Bạn nên bắt tàu MRT Lay tuyến East-West di chuyển đến trạm Boon, sau đó bắt xe bus số 194 hoặc 251 để tới vườn chim.
Bạn nên cân bằng thời gian sắp xếp để có thể đến tham quan nhiều nơi hơn nữa. Cụ thể, sau khi tham quan vườn chim bạn còn có thể tham quan các điểm nổi tiếng khác như zoo/night safari/river safari bằng cách bắt xe buýt shuttle để di chuyển đến đó.
Vườn chim Jurong là một trong những thiên đường chim nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Vì vậy, nếu có cơ hội đến với Singapore bạn nhớ sắp xếp để ghé thăm một lần nhé. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho hành trình sắp tới của bạn!