Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim tài phát lộc, một dạng cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Cây kim tiền lá kép dạng to, cuống ngắn, phiến lá dày có màu xanh thẫm, sáng bóng, thường thì một cây có tuổi thọ từ 2- 3 năm. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng bất cứ ai sở hữu loài cây này thì sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Nào hãy xem theo phong thủy cây kim tiền hợp tuổi nào trong 12 con giáp nhé!

1. Con giáp nên sở hữu một chậu kim tiền nhất.

Để trả lời câu hỏi tuổi nào phù hợp trồng cây kim tiền nhất thì có nghĩa là bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mệnh nào phù hợp nhất để trồng kim tiền. Thực tế thì cây kim tiền phù hợp với hết các mệnh, tuy nhiên sẽ có một chút khác nhau về khái niệm đó.

Nếu người có mệnh Hỏa, Mộc: đây là mệnh hợp nhất cho các loài cây phong thủy, vì cây thuộc hành Mộc, Mộc lại sinh Hỏa. Vì vậy người thuộc mệnh Mộc hoặc Hỏa thì có thể lựa chọn vô tư bất cứ loại kim tiền nào cho mình.

Nếu người thuộc mệnh Thủy: bạn hãy sử dụng một cây kim tiền ở dạng thủy sinh và trang trí thêm vài viên sỏi trắng trong chậu. Vì máu trắng chính là hành Kim, Thổ lại sinh Kim.

Người có mệnh Kim, Thổ cũng tương tự như trường hợp trên.

Thực ra trong 12 con giáp thì con giáp nào cũng hợp để sở hữu một cây kim tiền nhưng chú ý nhất là người tuổi tý vì những người cầm tinh con chuột luôn biết tích lũy tài sản cho bản thân, đây là nhóm tuổi luôn có tài lộc nhưng lại chưa biết nắm bắt cơ hội và đầu tư được mạnh mẽ.

Chính vì vậy nhằm gia tăng sự may mắn cũng như tạo nhiều cơ hội phát sinh tài lộc cho mình, nâng cao vận khí và nắm bắt các cơ hội phát tài tốt hơn. Người tuổi Tý nên đặt một chậu Kim Tiền trong phòng làm việc, cửa hàng hoặc phòng khách của gia đình.

Như đã nói ở trên khi người cầm tinh con chuột sở hữu một chậu Kim Tiền ở nơi làm việc thì nó sẽ phát huy tác dụng tiềm ẩn của mình khi được đặt ở vị trí phù hợp trong nội thất văn phòng. 

Vì có thể làm mát không khí bên trong ngôi nhà nên Kim Tiền thường được trưng bày ở những góc cầu thang gần cửa kính, nơi mà ánh sáng khúc xạ tới. Chính sự phát triển tốt tươi của loài cây này đã làm cho không khí bên trong căn phòng được thoáng đãng, mát mẻ hơn. 

Kim tiền một trong những loài cây được trồng hợp phong thủy với người tuổi Tý

2. Chăm sóc cây kim tiền đón tài lộc vào nhà

Vì loài cây này ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của văn phòng bạn làm việc, cửa hàng, phòng khách của một công ty…nên hãy nhớ chăm sóc thật kĩ cho kim tiền được phát triển một cách bình thường, tránh bị thiếu sức sống bởi nếu có những triệu chứng kể trên thì việc tài lộc và vận khí trong ngôi nhà cũng sẽ bị hao mòn. 

Để khắc phục điều đó thì trước tiên hãy cắt tỉa những nhánh thối, hỏng đi. Sau đó hãy chuyển chậu kim tiền ra một nơi có ánh sáng vừa đủ để cây có thể nhận ánh sáng và thực hiện chu trình sống của cây tốt hơn.

Vệ sinh lá cây cũng rất quan trọng vì nó giúp lá quang hợp tốt hơn trong môi trường thiếu ánh sáng và giúp cho môi trường làm việc được sạch sẽ hơn. Hãy chọn một nơi mà cây kim tiền có thể nhận đủ ánh sáng, tránh những nơi có ánh sáng ít.

Vị trí được nhiều người chọn đặt loài cây tốt cho phong thủy chính là ở các phòng khách, hành lang, nơi cửa ra vào, cửa kính.

Thuận theo lẽ tự nhiên thì nơi đó có đầy đủ ánh sáng để cây có thể phát triển hoàn toàn bình thường, còn theo phong thủy đó cũng là nơi đón nhận tài lộc, vận khí vào để cho căn phòng làm việc, cửa hàng, phòng khách…được thêm phần thịnh vượng và phát triển hơn nữa.

Bàn làm việc có một chậu kim tiền sẽ tạo thêm sức sống cho văn phòng hơn

Trên đây là những kiến thức về phong thủy của cây kim tiền đối với vận mệnh, tài lộc của người sở hữu loài cây này và cách chăm sóc ra sao cho loài cây được sinh trưởng phát triển bình thường, tăng thêm sinh khí cũng như đem lại sự may mắn cho bạn tại nơi làm việc.