Thông tin chi tiết về lọc gió máy nén khí trục vít

Giải thích tại sao cần sử dụng lọc gió máy nén khí trục vít?

Khi sử dụng lọc gió máy nén khí trục vít cần chú ý đến điều gì? Tại sao hệ thống máy nén khí cần đến phụ tùng mày? Bạn đang quan tâm đến thông tin này nên tham khảo thêm để có được câu trả lời tốt nhất. 

Vai trò của lọc gió máy nén khí rất quan trọng! 

Cùng với lọc dầu và lọc tách dầu thì lọc gió máy nén khí trục vít trở thành những bộ lọc quan trọng đối với hệ thống máy nén khí. Chức năng chính của loại phụ tùng này là giúp loại bỏ những loại cặn bẩn và sỏi đá có trong không khí ngoài môi trường. Điều này đảm bảo cụm đầu nén làm việc tốt, tránh bị hư hỏng.

Quý khách hàng có thể tìm thấy bộ lọc ở hai vị trí trên máy nén khí bao gồm ở cửa hút hoặc đường ống của thiết bị. Trường hợp lắp trên đường ống khí nén thì bộ lọc còn được gọi là bộ lọc đường ống.

Bạn đang muốn biết xem có cần thiết sử dụng thiết bị này hay không, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Tại sao cần lọc gió trong máy nén khí dạng trục vít?

Bài viết này chúng tôi xin đề cập thông tin bộ lọc gió tại cửa hút khí. Chắc chắn bạn đều biết rõ bụi bẩn và sỏi đá chính là kẻ thù số một của hệ thống máy nén khí nói chung. Chúng cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng hỏng hóc của những bộ phận của máy đặc biệt đó là lọc tách dầu, vòng bi, các van, trục vít hoặc lọc dầu. Lọc gió giúp cho hệ thống máy nén khí hoạt động bền bỉ và hạn chế tối đa tình trạng hư hại các chi tiết máy bên trong. 

Một chiếc lọc gió máy nén khí quá bẩn sẽ gây nên tình trạng giảm lưu lượng khí đầu ra. Quý khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền cho những hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đồng thời, nếu như máy nén khí của bạn vận hành trong môi trường quá bẩn bạn cần phải đặt máy của mình vào trong một căn phòng riêng biệt và sạch sẽ hơn. Chính điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng hơn.

Thông thường thì lọc gió máy nén khí trục vít được bảo bọc bởi một khoang chứa bên ngoài bằng nhựa. Nếu như trong quá trình vận hành máy nén khí có đến 80% bụi bẩn được loại bỏ nhờ vào khoang chứa này. Bộ lọc gió chỉ loại bỏ được 20% số bụi bẩn còn lại.

Nhiều trường hợp bạn mở khoang chứa lọc gió ra sẽ thấy nhiều bụi bẩn tích lại ở bên trong đó. Để cho máy hoạt động thông suốt thì cần phải thường xuyên vệ sinh các chi tiết máy.

Còn đối với bộ lọc gió máy nén khí, các chuyên gia khuyên bạn nên định kỳ thay 6 tháng mỗi lần để đảm bảo không ảnh hưởng đến thiết bị hiệu suất công việc. Nhưng tùy thuộc vào điều kiện môi trường vận hành mà nên xác định thời gian thay lọc gió máy nén khí trục vít với thời gian thích hợp.

Một số thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm lọc gió máy nén khí nói chung. Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến đáp ứng hiệu suất của công việc. Nếu như bạn quan tâm đến phụ tùng máy nén khí hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội, chuyên cung cấp các bộ lọc và các thiết bị khí nén chuyên dụng, Sản phẩm chính hãng và tương đương, cùng với đó là chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất toàn thị trường, mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng.