Thủy đậu ở người trưởng thành thường sẽ ít gặp hơn ở trẻ nhỏ, chính vì vậy mà mọi người thường ít quan tâm đến nó. Tuy nhiên nếu khi bạn bị thủy đậu rồi thì bạn lại rất quan tâm và muốn biết thủy đậu ở người lớn bao lâu thì khỏi. Sau đây sẽ là một vài thông tin tư vấn cho chúng ta.

1. Dấu hiệu của thủy đậu

Là một căn bệnh do virut gây nên, thủy đậu có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Tuy nhiên co một điều chúng ta cần phải biết đó chish là bệnh thủy đậu ở người trưởng thành thường nguy hiểm hơn ở trẻ rất nhiều.
Khi mắc bệnh thủy đậu trẻ em thường kiêng khem kỹ càng hơn người lớn chúng ta và nhờ vậy mà nhanh khỏi hơn và ít có biến chứng hơn.
Thủy đậu ở người trưởng thành
Một số biểu hiện của bệnh thủy đậu chúng ta có thể thấy như:
  • Trên da xuất hiện những nốt mụn nước. Ban đầu là ở mặt, da đầu sau đó lan xuống ngực, bụng và toàn thân

  • Sau một thời gian những nốt này sẽ chuyển sang màu đỏ và có dịch nhầy. Lúc này chúng ta sẽ cảm thấy ngứa

  • Một số người có thể bị sốt

2. Thủy đậu ở người lớn bao lâu thì khỏi

Một số người thì cho rằng bệnh thủy đậu chỉ kéo dài khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày mà thôi. Thế nhưng thực tế thì kéo dài hơn bởi chúng ta còn phải tính cả thời gian ủ bệnh và thời gian phục hồi hoàn toàn.
Chính vì vậy mà thủy đậu ở người trưởng thành thường phải 20 ngày mới khỏi. Về quá trình phát triển của bệnh thì thủy đậu trải qua 4 giai đoạn chính:
  • Thời gian ủ bệnh: (thường từ 1- 2 tuần) Trong thời gian này bạn thường không nhìn thấy bất cứ dấu hiệu gì của bệnh. Vì vậy mọi người thường nghĩ bệnh thủy đậu sẽ khỏi rất nhanh.

  • Thời gian khởi phát: Từ giai đoạn này trở đi chúng ta có thể quan sát rõ bằng mắt thường và dễ cảm nhận hơn bởi ngoài các nốt bệnh chúng ta sẽ còn cảm thấy ngứa, sốt nhẹ hoặc chóng mặt, nhức đầu

  • Thời gian toàn phát: Đây có thể coi là giai đoạn bệnh phát triển lên đến đỉnh điểm khi trên vùng da bị mẩn ngứa còn có các dịch nhầy như mủ ở bên trong khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Thủy đậu mất bao lâu để khỏi?
  • Thời gian hồi phục: Lúc này bệnh của chúng ta về cơ bản đã khỏi nhưng bạn vẫn nên kiêng khem cẩn thận hơn để các nốt mụn này bong ra và đóng vảy. Khi bạn kiêng cữ cẩn thận thì các vết sẹo cũng sẽ ít xuất hiện hơn.
Trên đây là một số thông tin về bệnh thủy đậu ở người lớn mà bạn nên bỏ túi cho mình để biết rõ hơn về căn bệnh này cũng như dành lời khuyên hữu ích cho người thân khi họ bị thủy đậu. Những thông tin này chỉ có tính chất tham khảo, khi bị thủy đậu bạn vẫn nên đến với các chuyên gia để được tư vấn cụ thể, kỹ càng hơn.