Một công ty được coi là chuyên nghiệp không chỉ có đội ngũ nhân viên làm việc năng động, bắt kịp theo xu hướng của thời đại, luôn dạt dào mọi ý tưởng để đạt được hiệu suất công việc tốt nhất. Một trong những điều kiện làm nên thành quả đó không thể không nhắc tới sự có mặt của những món nội thất sang trọng đã được các công ty áp dụng rộng rãi hiện nay. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiêu chuẩn để đánh giá nội thất văn phòng cao cấp là thế nào nhé! 

1. Bàn ghế văn phòng

Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp ắt hẳn phải có những bộ bàn ghế sang trọng đi kèm với sự thoải mái tối đa nhất.

Hãy thử tưởng tượng xem nếu như bàn ghế làm việc của bạn quá cao hoặc quá thấp, hoặc ghế cao bàn thấp, ghế thấp bàn cao tình trạng như vậy cứ kéo dài trong một thời gian thì chẳng mấy chốc sẽ khiến cho bạn bị vẹo cột sống và cận thị mắt. 

Hãy đảm bảo rằng người sử dụng bàn ghế văn phòng theo tiêu chuẩn thì cần phải được thoải mái, giúp cho chân tay không bị tê nhức khi ngồi lâu một tư thế từ đó sẽ mang lại sự hưng phấn trong những công việc nhàm chán hàng ngày cho bạn.

Những bộ bàn ghế cao cấp được thiết kế khá quy củ trong một văn phòng

2. Sofa trong phòng điều hành

Môi trường văn phòng làm việc ở mọi công ty hiện nay sẽ thật thiết sót nếu không nhắc tới những bộ sofa tại phòng điều hành, nơi được coi là bộ mặt tiêu biểu của công ty. 

Theo kích thước chuẩn của quốc gia thì chiều rộng phía trước sofa đơn không được nhỏ hơn 480mm, nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng không tránh được cảm giác chật hẹp. Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480mm – 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân bạn sẽ chẳng thể buông xuôi tự nhiên.

Nếu quá nông thì sẽ có cảm giác ngồi không được vững. Chiều cao mặt ghế sẽ dao động trong khoảng 360mm – 420mm, nếu quá cao sẽ gây ra cảm giác không thoải mái còn quá thấp thì sẽ gây trở ngại khó khăn khi đứng dậy.

Những bộ sofa nên có màu sắc trầm tối, đơn sắc, tông màu hài hòa với phòng điều hành. Vì là bộ mặt của công ty nên chúng cần được bày trí hiện đại, vừa thể hiện được cái uy nhưng chẳng thể thiếu được nét trẻ trung trong đó.

Bộ Sofa đẳng cấp trong không gian được thiết kế theo lối kiến trúc Âu

3. Tủ tài liệu văn phòng

Với tủ tài liệu tại văn phòng công ty hãy biến tấu nó trở nên mềm mại, để người khác khi bước chân vào văn phòng làm việc sẽ chẳng nghĩ đó là một nơi làm việc, áp lực, o ép về mặt không gian cũng như thời gian mà hãy thiết kế cho chúng được thân thiện và ăn nhập với văn phòng của bạn hơn.

Nhưng hãy nhớ vẻ sang trọng trong đó cũng cần phải rõ nét, màu sắc của tủ cũng nên hài hòa với không gian làm việc. Sự bày trí những tài liệu, thậm chí cả những món kỉ vật trên đó nếu thuận phong thủy sẽ giúp công việc của bạn ngày càng phát triển và lên như diều gặp gió nhé!

Một chiếc tủ tài liệu có đường nét mềm mại dành cho những không gian hẹp của văn phòng 

Từ những gợi ý để có một văn phòng có cấu trúc nội thất cao cấp trên đây. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn sẽ có một văn phòng làm việc đầy ắp sự sang trọng, hiện đại, phong cách làm việc càng thêm chuyên nghiệp hơn. Quan trọng nhất vẫn là hiệu quả công việc ngày càng tăng lên rõ rệt, tạo cảm hứng dâng trào cho toàn thể nhân viên trong một công ty.