Van công nghiệp Bến Tre là gì? Các loại van công nghiệp phổ biến hiện nay?

Van công nghiệp Bến Tre , đối với người trong ngành thì họ có thể hiểu là tên gọi chung của các loại van được sử dụng trong hệ thống công nghiệp. Nhưng với những người chưa biết thì có thể nghĩ van công nghiệp đó là một sản phẩm nhưng không biết van công nghiệp để làm gì và chức năng như thế nào. Các bạn có thể tìm hiểu và mua van công nghiệp tại công ty chúng tôi, công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu thiết bị công nghiệp Sài Gòn. Nên để các bạn có thể hiểu và biết được van công nghiệp là gì thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược vài nén về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của van công nghiệp:

Hãy tìm hiểu kiến thức van bướm điện cần thiết dành cho bạn

Van bi:

Cấu tạo của van bi:

Là một sản phẩm của van công nghiệp gồm các bộ phận như:

 • Thân van bi: Được làm từ các chất liệu như đồng, inox, gang, thép… Là bộ phận chính để lắp ghép các thành thần chi tiết cấu thành nên van bi.
 • Bi van: có hình cầu và được đục lỗ xuyên tâm, được làm từ thép không gỉ có độ cứng cao và độ ăn mòn thấp, bộ phận cốt lõi trong việc đóng mở van.
 • Trục van: Bộ phận chịu trách nhiệm kết nối và truyền lực từ tay gạt, tay quay (vô lăng) sang bộ phận chuyền động tới bi của van, trục van thường được chế tạo từ hợp kim cứng ít bị ăn mòn.
 • Gioăng: bao gồm các gioăng làm kín cho trục van, bi van các gioang làm kín làm từ teflong (PTFE) hay cao su chịu lực hoặc các vật liệu mềm.
 • Tay gạt hay là bộ phận điều khiển dùng để tác dụng lực vào điều khiển thao tác đóng, mở van, được chế tạo bằng thép hoặc gang. Ta có thể thay thế bằng hộp số và vô lăng ( tay quay) khi sử dụng van trong các đường ống có kích thước và áp suất lớn, bộ chuyền động bằng khí nén (bộ điều khiển khí nen), bộ chuyền động bằng điện ( bộ điều khiển điện) khi sử dụng trong các hệ thống tự động hóa.

Van cổng:

Cấu tạo:

Van cổng là một loại van công nghiệp được sử dụng khá nhiều ở các đường ống nước có lưu lượng dòng chảy lớn và gồm những bộ phận chính sau:

  • Nắp van: Nắp van là bộ phận được thiết kế để cửa van di chuyển lên khi thực hiện quá trình mở van. Là bộ phận nối tiếp giữa trục van, bộ phận điều khiển và cửa van.
  • Thân van: Là bộ phận chứa cửa van, và bảo vệ cho cửa van, ngoài ra còn là vị trí để lắp đặt vào đường ống, thường được làm từ các vật liệu như gang, thép, inox, đồng…
  • Cửa van: Bộ phận quan trọng nhất của van, thực hiện công việc đóng mở dòng chảy, với hình dáng cấu tạo dạng đĩa, được làm từ các vật liệu cứng có độ bền cao như gang, inox,…và ở bên ngoài thường được phủ một lớp Teflong (PTFE) hay cao su chịu lực. Nhằm giảm sự ăn mòn của dung chất.
  • Trục van: Là bộ phận kết nối từ bộ điều khiển đến cửa van, truyền lực để điều khiển việc đóng mở, thường được làm từ các vật liệu cứng chịu lực cao như thép, inox
  • Bộ phận điều khiển: là bộ phận truyền lực đóng mở cho cửa van, thường có dạng tay quay, hay nắp chụp, ngoài ra còn có thể gắn đầu điều khiển bằng điện hoặc khí nén.
  • Các phụ kiện làm kín: Là các gioăng thực hiện việc đóng kín các khe hở của van để tránh rò rỉ các dung môi trong quá trình sử dụng.

Liên hệ mua  Van nước công nghiệp tốt cho nhu cầu của bạn

Van công nghiệp Bến Tre là gì

Van công nghiệp Bến Tre là thiết bị cơ khí sử dụng trong các hệ thống ống dẫn trong ngành công nghiệp. Chúng được dùng để đóng hay mở, điều chỉnh, kiểm soát lưu lượng dòng chảy đi qua bên trong đường ống. Và chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành như:

 • Sản xuất thực phẩm
 • Sản xuất nước giải khát
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc & thủy sản
 • Ngành may mặc & dệt nhuộm
 • Sản xuất hóa chất
 • Ngành cấp và xử lý nước,…

Trên thị trường hiện nay, Van công nghiệp có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Tùy vào môi chất sử dụng có rất nhiều loại van khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng, và được phân loại thành nhiều dòng van dựa vào tên gọi: Van bi, van bướm, Van cổng, Van kim, Van màng, Van an toàn, Van cầu, Van giảm áp, Van 1 chiều, Van dao, Van điều khiển…

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bài viết Van công nghiệp Bến Tre là gì? Tìm hiểu một số loại Van công nghiệp Bến Tre thông dụng. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp đến tất cả quý khách hàng những kiến thức tốt nhất về Van công nghiệp Bến Tre để có thể lựa chọn được sản phẩm van phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *