Vì sao máy nén khí chạy chậm?

Điều gì xảy ra khi máy nén khí chạy chậm và dừng đột ngột?

Máy nén khí lên hơi chậm là một trong những lỗi kỹ thuật phổ biến nhất trong dòng sản phẩm này. Vậy tại sao máy nén khí lên hơi chậm và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì?

Máy nén khí khởi động đúng cách sẽ là một trong những lý do chính. Bạn có thể theo dõi máy đo không khí trong bình và xem áp suất trong bình tăng lên.

Đột nhiên âm thanh từ máy nén khí bắt đầu thay đổi. Số đo áp suất của bình chứa gần 40 PSI và bây giờ máy bơm máy nén đang chạy chậm hơn, bắt đầu tải.

Có sự tăng áp suất ngược trong máy nén khí của bạn. Máy bơm đang dẫn khí xuống bình, qua van một chiều của bình, làm đầy bình nén ngày càng nhiều. Vì thể tích của bình là cố định, khi không khí được truyền vào bên trong nó, áp suất của không khí sẽ tăng lên.

Kết quả của việc đó là gì? Động cơ máy nén phải làm việc nhiều hơn để dẫn động máy bơm, vì lúc này piston của máy bơm phải dẫn động không khí xuống bồn chứa khi lượng không khí đã có trong bồn ngày càng tăng.

Điều đó có nghĩa là động cơ máy nén hơi phải làm việc nhiều hơn để dẫn khí vào bình chứa. Vấn đề khi máy nén khí chạy chậm và dừng lại, có phải do nguyên nhân nào đó khác trên máy nén khí đang gây ra sự cố.

Một trong những vấn đề đó là bộ nguồn máy nén khí.

Bạn kiểm tra xem đã đặt thanh nguồn hoặc dây nối dài vào mạch điện giữa máy nén khí và phích cắm chưa? Hoặc, có thiết bị điện nào khác lấy điện từ cùng nguồn cấp mà máy nén khí của bạn đang sử dụng, cùng lúc máy nén khí đang cố gắng chạy không?

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ điều nào ở trên, thì điều này cũng có thể là nó không có đủ năng lượng để thực hiện công việc trước tải trọng ngày càng tăng của không khí trong thùng máy nén và nếu nguồn cấp điện cho động cơ máy nén đủ chậm, động cơ của bạn sẽ chậm và thậm chí có thể dừng lại.

Việc bạn nạp năng lượng cho động cơ máy nén cũng có nghĩa là động cơ đang hoạt động nóng hơn mức bình thường, và điều này dẫn đến khả năng hỏng động cơ máy nén ngày càng tăng.

Vì vậy, hãy cắm máy nén khí của bạn vào một mạch điện sạch sẽ, không sử dụng bất kỳ dây hoặc thanh nguồn nào giữa dây máy nén và ổ cắm, và đảm bảo rằng nguồn điện sạch và dồi dào. Điều này có giúp giải quyết vấn đề máy nén khí chạy chậm và dừng lại không?

Nếu không, vấn đề máy nén khí của bạn chạy chậm và dừng có thể liên quan đến việc nó có nhiều piston và các van đang ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

Khi máy nén dạng piston gặp vấn đề về lên hơi chậm?

Một máy nén khí nhiều cấp, nhiều piston bơm không khí từ piston, đến piston, và sau đó vào bình chứa.

Mỗi một trong số các piston kế tiếp sẽ có một bộ van. Van nạp sẽ mở khi không khí được bơm vào piston đó, và sau đó van xả sẽ mở ra khi piston quay vòng, để dẫn khí vào piston tiếp theo hoặc xuống bình.

Nếu bất kỳ van nào trong chuỗi các piston hoặc các van trong máy nén khí piston đơn vì vấn đề đó, bị kẹt hoặc bị hỏng, thì sự tắc nghẽn dòng khí sau đó có thể dẫn đến sự tích tụ áp suất và làm chậm máy bơm / động cơ.

Để xác định và khắc phục điều đó đòi hỏi phải tháo bơm và thay thế các van được đề cập. Nếu bạn làm điều này, tôi thực sự khuyên bạn nên thay thế tất cả các miếng đệm trong máy bơm đó cũng như các miếng đệm sẽ bị hỏng trong quá trình tháo rời và bản thân các miếng đệm bị nổ là một điểm rắc rối khác trên một số máy nén khí.